Cuộc đời và đạo quả của Sư bà Hải Triều Âm

4/03/2015 1:14
Cuối tháng 06 năm 2014, Hãng Phim Phật giáo Sen Việt đã có được duyên lành đến ngôi chùa Dược Sư, thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng để ghi lại những hình ảnh chân thực nơi trú xứ của Cố Sư Trưởng Hải Triều Âm.

su ba hai trieu am

Sư Bà Hải Triều Âm

Sen Việt đã thực hiện một Phim tài liệu dài 50 phút, tổng hợp tư liệu ngắn gọn về Sư Bà Hải Triều Âm với những thông tin về tiểu sử, quá trình hành trì tu tập và hành Đạo của người. Đặc biệt trong Phim tài liệu này còn ghi nhận những tư liệu giá trị thiêng liêng về những điều màu nhiệm sau khi Sư Bà viên tịch, mang đến nhiều xúc cảm cho mọi người khi xem.

Phim thực hiện ngắn gọn, xúc tích với mong muốn lưu lại một số khoảnh khắc nhằm chia sẻ đến các đệ tử của Ngài


Ngày 18 và 19/7 (nhầm ngày 22, 23/6 năm Giáp Ngọ) vừa qua, nhân đại lễ Tiểu Tường của Sư Bà, Phim đã được phát hành cúng dường Chư Tăng Ni cùng quý Phật tử.

Sen Việt mong muốn rằng không dừng lại ở việc chia sẻ những thước Phim cho đệ tử mà kể cả những người không biết hay chưa biết nhiều về Sư Bà có thể có thêm nhiều bài học ý nghĩa cho đời mình khi xem qua thước Phim ngắn này.

Từ đây, Sen Việt hy vọng có đủ duyên lành để làm nên một bộ phim về “Cuộc đời và Đạo nghiệp của Sư Bà Hải Triều Âm” sau bộ phim đã thực hiện thành công như: “Cuộc đời và Đạo nghiệp của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Châu” nằm trong dự án Sen Vàng Ngát Hương, “Về Phía Mặt Trời” – tái hiện cuộc đời và Đạo nghiệp của Hòa Thượng Thích Trí Tịnh (Phim đang trong giai đoạn hậu kỳ) để lại cho hàng hậu học những bài học giá trị từ cuộc đời và Đạo nghiệp của các bậc cao Tăng Ni Việt Nam.

Sơ nét về Sư Bà Hải Triều Âm:

Sư Trưởng pháp húy Hải Triều Âm, tự Đại Thành, hiệu Bác Tế Từ Hòa, thế danh Nguyễn Thị Ni, sinh năm 1920 tại tỉnh Hà Đông, nay thuộc thủ đô Hà Nội. Thân phụ là một công chức người Pháp, cụ ông Etienne Catallan. Thân mẫu là một y sĩ người Việt, cụ bà Nguyễn Thị Đắc. Vì thế Sư Trưởng còn có tên thế tục tiếng Pháp là Eugénie Catallan.

Sư Trưởng Hải Triều Âm là một trong những vị sáng lập gia đình Phật tử, mở các hội trưởng lão, thanh thiếu niên, nhi đồng ở Hà Nội, Hải Phòng. Ngoài ra Sư Trưởng còn viết bài cho tòa báo Bồ Đề của Sư cụ Thích Tuệ Nhuận, dưới bút hiệu là Thích Nữ Cát Tường Lan.

Năm 1949 người xin xuất gia với Hòa Thượng Thích Đức Nhuận (sau này là Đệ Nhất Phó Pháp Chủ GHPGVN) tại Chùa Đồng Đắc, được Hòa Thượng gởi đến y chỉ và thọ giới với Hòa Thượng Ni Tịnh Uyển ở Chùa Thanh Xuân, làng Phùng Khoan, xã Trung Vân, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Người đã giáo hóa rất nhiều đồ chúng, toát yếu các bộ Kinh quan trọng của Phật giáo để giúp người người dễ tu tập. Người sống giản dị, khiêm cung nghiêm trì giới luật, thiền tịnh song tu – là tấm gương đạo hạnh của Ni giới Việt Nam.

Xem video theo đường link: http://vuonhoaphatgiao.com/danh-tang/danh-tang-viet-nam/cuoc-doi-va-dao-qua-cua-su-ba-hai-trieu-am/

Các tin tức khác

Back to top