• Hạnh phúc từ những điều bình dị
  Hạnh phúc từ những điều bình dị
  Ta sinh ra, đầy đủ tay chân, được quấn mình trong chăn trắng mềm mại, được người ta coi trọng sức khỏe. Vậy là sự tiếp đón của thế giới dành cho ta cũng làm ta thực sự muốn sống tốt.
  Xem tiếp
 • Chuyện mẹ con lạc đà
  Chuyện mẹ con lạc đà
  Trong vườn thú có hai mẹ con lạc đà nằm cạnh nhau. Đột nhiên, chú lạc đà con hỏi mẹ: “Tại sao lạc đà lại có bướu hả mẹ?”.
  Xem tiếp
 • Nam sinh gốc Việt mồ côi cha, vô gia cư, ngủ gầm cầu trúng tuyển ĐH Harvard
  Nam sinh gốc Việt mồ côi cha, vô gia cư, ngủ gầm cầu trúng tuyển ĐH Harvard
  Một học sinh gốc Việt ở Houston, vốn là một người vô gia cư, mồ côi cha, mẹ đi tù, cậu ở bang Texas (Mỹ) đã vượt qua hoàn cảnh để tốt nghiệp thủ khoa trung học và được nhận vào Đại học Harvard danh giá.
  Xem tiếp
 • Phật dạy: Vợ chồng sống với nhau phải nhớ hai chữ tu khẩu
  Phật dạy: Vợ chồng sống với nhau phải nhớ hai chữ tu khẩu
  Vợ chồng sống với nhau, muốn hạnh phúc thì nhất định phải biết nhẫn nhịn, bao dung, phải để ý lời ăn tiếng nói hàng ngày tránh làm tổn thương nhau.
  Xem tiếp
 • Cha tôi đã dạy tôi về phi bạo lực như thế nào
  Cha tôi đã dạy tôi về phi bạo lực như thế nào
  Arun Gandhi, cháu nội của Mahatma Gandhi, kể lại chuyện này:
  Xem tiếp
 • Làm gương
  Làm gương
  Nauy, một chiều đông, tuyết rơi nặng hạt. Một người đàn ông say rượu lảo đảo bước đi trên tuyết. Cậu con trai 14 tuổi của ông sau khi ngồi chờ cha mình ngoài quán rượu, cũng lẽo đẽo theo cha về nhà. Cậu đặt bàn chân nhỏ bé của mình lên những dấu chân hằn sâu trên tuyết mà cha cậu để lại. Những bước chân ngả nghiêng chao đảo.
  Xem tiếp
 • Nếu mệt quá, hãy về nhà với bố mẹ vài hôm
  Nếu mệt quá, hãy về nhà với bố mẹ vài hôm
  Vào một buổi tối nào đó, dù đã rất muộn, tôi nhận được cuộc gọi nhỡ từ bố. Bấm số gọi lại, bố hỏi tôi: "Con chưa ngủ sao, muộn rồi bố tưởng con đã ngủ". Tôi bảo con để điện thoại ở chế độ im lặng nên không biết bố đã gọi.
  Xem tiếp
 • Nếu ước mơ đủ lớn, những điều còn lại là chuyện nhỏ
  Nếu ước mơ đủ lớn, những điều còn lại là chuyện nhỏ
  Tôi vẫn thường nhìn cô bé đó từ cửa sổ nhà bếp và bật cười. Cô bé trông thật bé nhỏ khi chen chúc giữa một đám con trai trên sân chơi. Trường học nằm đối diện với nhà chúng tôi và tôi thường đứng bên cửa sổ, tay bận làm việc nhưng mắt vẫn nhìn đám trẻ đang vui chơi trong giờ giải lao. Một biển học trò, nhưng tôi vẫn có thể nhận ra ngay cô bé trong đám trẻ đó.
  Xem tiếp
 • Vàng bạc đầy nhà không bằng có con được giáo dục tốt
  Vàng bạc đầy nhà không bằng có con được giáo dục tốt
  Người xưa thường nói, vàng bạc có chất đầy nhà nhưng nếu không giáo dục được con cái tốt thì cũng bằng không. Tại sao vậy?
  Xem tiếp
 • Tình mẹ
  Tình mẹ
  Có hai bộ lạc là kẻ thù truyền kiếp của nhau. Một bộ lạc sống ở vùng đồng bằng và một ở trên núi cao. Một hôm, những người ở núi cao đột ngột đổ xuống tấn công bộ lạc ở đồng bằng. Họ không chỉ cướp bóc của cải, lương thực mà còn bắt đi một đứa bé 3 tuổi.
  Xem tiếp
 • Suốt đêm không ngủ
  Suốt đêm không ngủ
  Khi tôi bắt đầu đi ngủ là 11 giờ đêm, bên ngoài cửa sổ những bông tuyết nhỏ đang rơi. Tôi chui vào trong chăn, cầm lấy cái đồng hồ báo thức, phát hiện ra nó không kêu được nữa, tôi quên chưa mua pin. Trời lạnh như thế này, tôi chẳng muốn dậy.
  Xem tiếp
 • 2 mảnh giấy yêu thương
  2 mảnh giấy yêu thương
  Một buổi sáng, chàng trai nọ sau thời gian thử việc khó khăn ở một công ty, theo lịch hẹn đến gặp ông chủ để xem mình có được chấp nhận không. Trước khi đi, anh tâm sự với vợ về chuyện này. Anh cũng nói thêm là anh không chắc mọi việc sẽ suôn sẻ. Trông anh có vẻ lo lắng và hồi hộp.
  Xem tiếp
 • 10 điều ân đức mẹ cha
  10 điều ân đức mẹ cha
  Một là ân thai mang giữ gìn: Vì sự nghiệp lực nhân duyên, nên nay ký thác thai mẹ. Lâu ngày khổ sở, chín tháng cưu mang, nặng nhọc như đội núi, đi đứng sợ gió mưa, quần áo không sửa soạn, trang điểm còn kể chi.
  Xem tiếp
 • Người chơi piano
  Người chơi piano
  Có một người đàn ông thường chơi piano trong quán bar của thị trấn. Anh ta chơi piano rất hay, và nhiều người đến quán bar này cũng chỉ để nghe anh ta đàn. Quán bar cứ đông khách nườm nượp là vì vậy.
  Xem tiếp
 • 6 tài sản vô giá cha mẹ nên dành tặng con cái, không phải tiền
  6 tài sản vô giá cha mẹ nên dành tặng con cái, không phải tiền
  Người làm cha làm mẹ đều muốn dành tặng cho con cái những gì tốt nhất. Đây là tình yêu cơ bản nhất của cha mẹ cho con cái. Nhưng ngoài những thứ vật chất bề ngoài này, cha mẹ cũng nên để lại cho con 6 loại của cải không thể mua được bằng tiền.
  Xem tiếp
Back to top