• 20 USD của cậu bé 10 tuổi
  20 USD của cậu bé 10 tuổi
  Tháng 2/2014, cậu bé 10 tuổi Myles Eckert, sống ở bang Ohio (Mỹ), một lần đi cùng mẹ từ bãi đỗ xe vào quán ăn, đã nhặt được tờ 20 USD ai đó đánh rơi. Không tìm được chủ nhân của tờ tiền, mẹ bảo em có thể giữ lại và mua gì tùy thích.
  Xem tiếp
 • Hôn nhân vợ chồng muốn lâu dài phải trải qua 7 giai đoạn
  Hôn nhân vợ chồng muốn lâu dài phải trải qua 7 giai đoạn
  Trong cuộc sống hiện đại, hôn nhân có ngọt ngào, hạnh phúc hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc vợ chồng có chung tay xây dựng, chăm lo cho gia đình hay không. Mỗi cuộc hôn nhân đều sẽ trải qua 7 giai đoạn sau đây.
  Xem tiếp
 • Vì sao giới trẻ cần phải đi chùa?
  Vì sao giới trẻ cần phải đi chùa?
  Vô tâm không phải là không có tâm mà là không có tham, sân, si khởi lên khi sáu giác quan gặp sáu trần cảnh (sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp). Thật vậy, giả sử khi chúng ta bị chửi (thanh xấu), bị đánh (xúc xấu) mà không nổi sân thì quá hạnh phúc đúng không ạ? Để được như vậy, không gì hơn là mọi người thực hành giáo lý Bát chánh đạo.
  Xem tiếp
 • Phật dạy 2 điều bất di bất dịch giúp gia đình luôn bền vững
  Phật dạy 2 điều bất di bất dịch giúp gia đình luôn bền vững
  Muốn giữ hạnh phúc gia đình bạn nhất định phải nằm lòng 2 điều phật dạy dưới đây.
  Xem tiếp
 • Những câu nói dối của Mẹ
  Những câu nói dối của Mẹ
  Cơm không đủ ăn, Mẹ nói: “MẸ KHÔNG ĐÓI!”
  Xem tiếp
 • Học 13 cách nói của mẹ thông minh để con nghe lời mẹ răm rắp
  Học 13 cách nói của mẹ thông minh để con nghe lời mẹ răm rắp
  Muốn con nghe lời nhiều bố mẹ phải quát mắng, dọa nạt hay dùng roi vọt… Mẹ đổ lỗi do con khó bảo nhưng có khi nào bạn nghĩ mình dạy con sai phương pháp?
  Xem tiếp
 • Chấp nhận sự không hoàn hảo của con
  Chấp nhận sự không hoàn hảo của con
  Nhà tâm lý học nổi tiếng Hạ Lĩnh Phong tin rằng, điều quan trọng nhất để duy trì mối quan hệ giữa bố mẹ và con trẻ chính là khuyến khích con trở nên tốt hơn.
  Xem tiếp
 • Người tốt sẽ có phúc báo
  Người tốt sẽ có phúc báo
  Tôi vừa gọi xe taxi, lên xe chưa được vài phút, lái xe liền dừng xe bên lền đường, quay đầu nói với tôi: “Cháu đợi chú một chút được không, chú chưa ăn tối mà lại có bệnh tiểu đường nên phải ăn tối đúng giờ”, nói rồi chú mở một túi giấy lấy ra một ít bánh mỳ khô ăn.
  Xem tiếp
 • Việc bạn cần, là làm những điều khiến bản thân hạnh phúc
  Việc bạn cần, là làm những điều khiến bản thân hạnh phúc
  Các bậc cha mẹ đều thường mong con mình thành đạt, học giỏi, kiếm được thật nhiều tiền, nhưng thường quên mong con mình luôn hạnh phúc.
  Xem tiếp
 • Lòng hiếu thảo của quạ đen
  Lòng hiếu thảo của quạ đen
  Khi nhắc đến loại chim này, ắt hẳn trong mỗi chúng ta đều kinh sợ và rất ghét nó, bởi một khi nó cất tiếng kêu là đem lại nhiều sự xui xẻo, bị nhiều người nguyền rủa. Tập tục mê tín đó đã ăn sâu vào bao thế hệ. Những điều sai với chánh kiến, sai với chánh tư duy đó lại đổ thừa cho cha ông đã dạy từ bao đời. Khi có chim khách đậu trên nóc nhà kêu thì cho rằng nhà có khách quý hoặc nhà có hỷ sự, lòng dạ vui mừng hớn hở; nhưng khi có quạ đen đậu trên nóc nhà kêu thì lòng thấp thỏm, bồn chồn, lo lắng không yên như thể có điều gì không may sắp đến với gia đình, liền lấy đá lấy cây xua đuổi nó.
  Xem tiếp
 • Lòng bao dung cha mẹ chính là tiêu chuẩn để chọn bạn đời
  Lòng bao dung cha mẹ chính là tiêu chuẩn để chọn bạn đời
  Khi lựa chọn bạn đời, cách người đó thể hiện chữ "hiếu" chính là tiêu chuẩn hàng đầu để cân nhắc.
  Xem tiếp
 • Hãy học cách quan tâm trước khi quá muộn!
  Hãy học cách quan tâm trước khi quá muộn!
  Là một doanh nhân, bạn luôn dành quá nhiều thời gian và công sức cho công việc, để có thể kiếm tiền chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Ai cũng phải thừa nhận rằng, tiền bạc là rất quan trọng đối với ...
  Xem tiếp
 • Không quá coi trọng lợi ích, kết giao nhiều bạn bè hơn
  Không quá coi trọng lợi ích, kết giao nhiều bạn bè hơn
  Đi theo ruồi nhặng thấy nhà vệ sinh, chạy theo ong mật thấy hoa thơm.
  Xem tiếp
 • Kết giao đúng bạn bè
  Kết giao đúng bạn bè
  Có câu: Vật hợp theo loài, người chia theo nhóm. Thêm một người bạn là thêm một con đường, tuy nhiên khi kết giao bạn bè thì nhất định phải thận trọng.
  Xem tiếp
 • Một cây táo, cuối cùng đã ra quả!
  Một cây táo, cuối cùng đã ra quả!
  Năm đầu tiên, cây táo ra 10 quả, 9 quả bị hái đi, nó chỉ giữ được cho mình 1 quả. Vì vậy, cây táo tức giận, cảm thấy bất công, nó tự cách đứt kinh mạch của mình, cự tuyệt phát triển. Năm thứ 2, nó kết được 5 quả, bị hái đi 4 quả, bản thân chỉ còn lại 1 quả. "Haha, năm ngoái mình chỉ lấy được 10%, năm nay được 20%, thật tuyệt", cây táo thầm vui mừng.
  Xem tiếp
Back to top