• Việc bạn cần, là làm những điều khiến bản thân hạnh phúc
  Việc bạn cần, là làm những điều khiến bản thân hạnh phúc
  Các bậc cha mẹ đều thường mong con mình thành đạt, học giỏi, kiếm được thật nhiều tiền, nhưng thường quên mong con mình luôn hạnh phúc.
  Xem tiếp
 • Lòng hiếu thảo của quạ đen
  Lòng hiếu thảo của quạ đen
  Khi nhắc đến loại chim này, ắt hẳn trong mỗi chúng ta đều kinh sợ và rất ghét nó, bởi một khi nó cất tiếng kêu là đem lại nhiều sự xui xẻo, bị nhiều người nguyền rủa. Tập tục mê tín đó đã ăn sâu vào bao thế hệ. Những điều sai với chánh kiến, sai với chánh tư duy đó lại đổ thừa cho cha ông đã dạy từ bao đời. Khi có chim khách đậu trên nóc nhà kêu thì cho rằng nhà có khách quý hoặc nhà có hỷ sự, lòng dạ vui mừng hớn hở; nhưng khi có quạ đen đậu trên nóc nhà kêu thì lòng thấp thỏm, bồn chồn, lo lắng không yên như thể có điều gì không may sắp đến với gia đình, liền lấy đá lấy cây xua đuổi nó.
  Xem tiếp
 • Lòng bao dung cha mẹ chính là tiêu chuẩn để chọn bạn đời
  Lòng bao dung cha mẹ chính là tiêu chuẩn để chọn bạn đời
  Khi lựa chọn bạn đời, cách người đó thể hiện chữ "hiếu" chính là tiêu chuẩn hàng đầu để cân nhắc.
  Xem tiếp
 • Hãy học cách quan tâm trước khi quá muộn!
  Hãy học cách quan tâm trước khi quá muộn!
  Là một doanh nhân, bạn luôn dành quá nhiều thời gian và công sức cho công việc, để có thể kiếm tiền chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Ai cũng phải thừa nhận rằng, tiền bạc là rất quan trọng đối với ...
  Xem tiếp
 • Không quá coi trọng lợi ích, kết giao nhiều bạn bè hơn
  Không quá coi trọng lợi ích, kết giao nhiều bạn bè hơn
  Đi theo ruồi nhặng thấy nhà vệ sinh, chạy theo ong mật thấy hoa thơm.
  Xem tiếp
 • Kết giao đúng bạn bè
  Kết giao đúng bạn bè
  Có câu: Vật hợp theo loài, người chia theo nhóm. Thêm một người bạn là thêm một con đường, tuy nhiên khi kết giao bạn bè thì nhất định phải thận trọng.
  Xem tiếp
 • Một cây táo, cuối cùng đã ra quả!
  Một cây táo, cuối cùng đã ra quả!
  Năm đầu tiên, cây táo ra 10 quả, 9 quả bị hái đi, nó chỉ giữ được cho mình 1 quả. Vì vậy, cây táo tức giận, cảm thấy bất công, nó tự cách đứt kinh mạch của mình, cự tuyệt phát triển. Năm thứ 2, nó kết được 5 quả, bị hái đi 4 quả, bản thân chỉ còn lại 1 quả. "Haha, năm ngoái mình chỉ lấy được 10%, năm nay được 20%, thật tuyệt", cây táo thầm vui mừng.
  Xem tiếp
 • Sức mạnh của tư duy tích cực
 • Nhớ lời Phật dạy để hóa giải những mâu thuẫn vợ chồng
  Nhớ lời Phật dạy để hóa giải những mâu thuẫn vợ chồng
  “Nhân vô thập toàn” là câu nói chuẩn xác để nói về bản tính của con người. Bởi lẽ, ai cũng không hẳn là người toàn thiện hoặc toàn ác. Vậy nên vợ chồng cũng có lúc mâu thuẫn với nhau. Để hóa giải mâu thuẫn và giúp gia đình hạnh phúc quý Phật tử hãy cùng đọc những lời Phật dạy dưới đây.
  Xem tiếp
 • Hiếu là sự sòng phẳng
  Hiếu là sự sòng phẳng
  Có câu chuyện kể về một đứa con lúc nào cũng mặc cả tiền bạc với mẹ của mình cho những công việc thường ngày: cắt cỏ: 5 đô-la; dọn dẹp: 1 đô-la; đổ rác: 1 đô-la; học tập tốt: 5 đô-la; trông em: 25 xu...
  Xem tiếp
 • Lời nói tử tế là biểu hiện của lòng hiếu thảo mà con cái dành cho cha mẹ
  Lời nói tử tế là biểu hiện của lòng hiếu thảo mà con cái dành cho cha mẹ
  Chúng ta thường cho rằng, chỉ cần phụng dưỡng đầy đủ, cho bố mẹ ăn ngon, mặc đẹp là hiếu thuận với bố mẹ nhưng thực ra, lời nói tử tế mà chúng ta dành cho bố mẹ, đứng ở vị trí của bố mẹ để suy xét, thấu hiểu và thông cảm cho bố mẹ, đó mới là sự báo đáp ý nghĩa nhất.
  Xem tiếp
 • MC Đại Nghĩa và những chia sẻ ý nghĩa về ăn chay
  MC Đại Nghĩa và những chia sẻ ý nghĩa về ăn chay
  MC Đại Nghĩa đã từng chia sẻ, anh bắt đầu ăn chay từ cuối năm 2010 và xem đó như một cách nuôi dưỡng lòng từ bi, không muốn sát sanh để thoả mãn vị giác của mình. Từ lúc ăn chay anh cảm thấy tính tình mình đã thay đổi nhiều, cách nhìn sự việc cũng từ đó mà chuyển biến tích cực hơn.
  Xem tiếp
 • Thực đơn ăn chay trường của ca sĩ Võ Hạ Trâm
  Thực đơn ăn chay trường của ca sĩ Võ Hạ Trâm
  Ca sĩ Võ Hạ Trâm từng nằm trong danh sách những nghệ sĩ ăn chay hấp dẫn nhất. Hạ Trâm cũng 2 lần góp mặt trong danh sách đề cử Ngôi sao ăn chay hấp dẫn nhất thế giới. Ca sĩ Hạ Trâm từng chia sẻ ăn chay chính là bí quyết để cô có làn da trắng mịn và thân hình gợi cảm.
  Xem tiếp
 • Lời Phật dạy sâu sắc để có tình yêu hạnh phúc
  Lời Phật dạy sâu sắc để có tình yêu hạnh phúc
  Từ ngàn xưa đến nay, tình yêu luôn là mối quan tâm của con người và ngàn năm sau vẫn vậy. Tuy nhiên, yêu thương thế nào để có hạnh phúc dài lâu thì không phải người nào cũng hiểu. Cùng suy ngẫm những lời Đức Phật dạy dưới đây có thể giúp bạn chọn cho mình một cuộc sống hạnh phúc.
  Xem tiếp
 • Kết hôn với đúng người
  Kết hôn với đúng người
  Nghiên cứu của Đại học Washington ở St. Louis chỉ ra rằng, những người có bạn đời đáng tin cậy thì công việc sẽ thăng tiến nhanh hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và hài lòng với cuộc sống của mình hơn.
  Xem tiếp
Back to top