• Sỹ Luân: Thiền định như một món ăn, người hành thiền chính là người đầu bếp và cũng là người thưởng thức
  Sỹ Luân: Thiền định như một món ăn, người hành thiền chính là người đầu bếp và cũng là người thưởng thức
  Vật lộn với cuộc sống khó khăn sau vụ tai nạn thảm khốc năm 2009, Sỹ Luân - Nhạc sĩ Mắt nai cha cha cha đến nay đã bình phục. Đặc biệt, anh vẫn giữ thói quen ngồi thiền vào mỗi buổi sáng, tụng kinh Phật hằng đêm và sống, thực hành theo giáo lý của Phật pháp.
  Xem tiếp
 • Trái đất sẽ như thế nào nếu không có cây xanh?
  Trái đất sẽ như thế nào nếu không có cây xanh?
  Đã bao giờ bạn tự hỏi Trái Đất sẽ như thế nào nếu không có cây cối, hoa tươi, thực vật? Khi đó, liệu hành tinh xanh của chúng ta sẽ như thế nào, con người liệu có sống được không?
  Xem tiếp
 • Tìm cách hóa giải hận thù theo lời Phật dạy
  Tìm cách hóa giải hận thù theo lời Phật dạy
  Phật dạy tất cả chúng sanh sống trong vòng luân hồi vô tận này đều đã từng làm cha mẹ hoặc làm thân bằng quyến thuộc, anh em với nhau. Trong vòng luân hồi, mỗi chúng ta đã sinh và chết vô số ngàn lần đến không thể tính kể nên chẳng thể nhớ ai từng là cha mẹ mình.
  Xem tiếp
 • Chuyển hóa từ sự thù hận thành lòng từ bi khó hay dễ?
  Chuyển hóa từ sự thù hận thành lòng từ bi khó hay dễ?
  Đức Phật dạy: tất cả chúng sanh đều có Phật tính, chỉ vì bị ảnh hưởng của hoàn cảnh nên đánh mất cái Phật tính của mình, mà khởi lên ý niệm xấu, làm những việc không tốt
  Xem tiếp
 • Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?
  Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?
  "Hiện nay chúng ta bị mặt nạ vây quanh, sợ này sợ kia, sợ định kiến xã hội, nên chúng ta cứ phải bao che, làm sao để mọi người phải nhìn mình trọn trịa. Có khi là không dám làm vì sợ mọi người thấy cái sai của mình. Đó là không chính trực và sẽ không bao giờ có sự bình tâm trong chính mình”, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ chia sẻ tại sự kiện “Doanh nhân tự tại - Tìm trong chính mình” do Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) tổ chức mới đây.
  Xem tiếp
 • Khổ đau lớn nhất đời người là gì?
  Khổ đau lớn nhất đời người là gì?
  Đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi "Khổ đau lớn nhất đời người là gì chưa?" Liệu đó có phải là khi ta mất đi một người thân yêu trong gia đình hay là khi ta sắp lìa khỏi cuộc sống?
  Xem tiếp
 • Xin lắng nghe tôi
  Xin lắng nghe tôi
  Biết lắng nghe là một phương pháp tu học có năng lượng chuyển hóa nhiệm mầu. Thật ra, khi ta ngồi lắng nghe một người bạn chia sẻ một khó khăn hay muộn phiền nào đó, ta cũng chỉ làm phương tiện để giúp người bạn ấy quay nhìn lại chính họ mà thôi. Điều mà ta có thể đóng góp cho người bạn là sự thinh lặng và tấm lòng rộng mở, không phê phán của chính mình.
  Xem tiếp
 • Giới Định Tuệ
  Giới Định Tuệ
  Thiết nghĩ giáo pháp Phật tuy có nhiều pháp môn, nhưng không ngoài ba điều chính yếu là giới, định và tuệ. Dù chúng ta tu theo tông phái nào, pháp môn nào mà rời giới, định, tuệ, chúng ta đã biến Chánh pháp của Phật trở thành tà pháp.
  Xem tiếp
 • Nửa cuộc đời đã qua
  Nửa cuộc đời đã qua
  Bận tâm chi, tùy duyên mà sống. Đừng bao giờ lấy lời người khác để đánh giá bản thân. Chúng ta phải chứng minh cho họ thấy là mình làm được và không hề kém như họ nghĩ...
  Xem tiếp
 • 3 nghĩa của sự khổ và con đường thoát khổ
  3 nghĩa của sự khổ và con đường thoát khổ
  Nhận thức đúng đắn thế nào là khổ thì mới diệt được khổ và khi nào diệt được khổ thì chúng ta sẽ cảm nhận được niềm vui chân chính: hỷ lạc, khinh an. Vậy làm sao để diệt khổ?
  Xem tiếp
 • Học khiêm tốn
  Học khiêm tốn
  Chúng ta phải học bài học khiêm tốn. Khiêm tốn sẽ chỉ cho ta thấy những thiếu sót của bản thân mình để sửa đổi, không tỏ ra kiêu căng tự mãn, nên lúc nào cũng bình tĩnh lắng nghe những ý kiến đóng góp của mọi người xung quanh. Khiêm tốn giúp cho con người ta không kiêu căng ngạo mạn khi đứng trên đỉnh cao của quyền lực, danh vọng nhờ vậy họ làm được nhiều việc lợi ích và được nhiều người ủng hộ.
  Xem tiếp
 • Định nghĩa 'hạnh phúc' hóa giản đơn ở vương quốc trên mây Bhutan
  Định nghĩa 'hạnh phúc' hóa giản đơn ở vương quốc trên mây Bhutan
  Không cao ốc, trung tâm thương mại, không đèn tín hiệu giao thông và những đại lộ nhiều làn xe, Bhutan trong ấn tượng của du khách là xứ sở thanh bình và hạnh phúc nhất.
  Xem tiếp
 • HT.Thích Thanh Từ nói về Vu lan mùa Báo hiếu
  HT.Thích Thanh Từ nói về Vu lan mùa Báo hiếu
  Đạo Phật lấy đạo đức làm trọng, đức lấy lòng hiếu thảo làm gốc. Mùa Báo hiếu gợi lại trong tâm tư mỗi người con Phật công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ.
  Xem tiếp
 • Cầu nguyện mùa Vu lan
  Cầu nguyện mùa Vu lan
  Khi đạo Phật du nhập vào Việt Nam, những lời Phật dạy không trái với truyền thống của dân tộc Việt, vì các nhà truyền giáo đắc đạo, với tâm trí sáng suốt, luôn ứng dụng tinh ba của giáo pháp thích hợp với đất nước, với tình cảm và sinh hoạt của nhân dân ta.
  Xem tiếp
 • Sức khỏe rất quan trọng . . .
  Sức khỏe rất quan trọng . . .
  Bill Gates yêu thích quần vợt và trở nên "cuồng" với môn thể thao này, và tuyên bố rằng thể thao mang lại hạnh phúc cho bản thân ông, và đây là một đảm bảo đã được sự công nhận từ các nghiên cứu.
  Xem tiếp
Back to top