• Sự tức giận phá hủy nghiêm trọng tâm hồn bạn
  Sự tức giận phá hủy nghiêm trọng tâm hồn bạn
  Sự tức giận là một thứ tập khí thuộc căn bản phiền não lâu đời, là một trong ba thứ có gốc rễ sâu xa trải qua từ vô lượng kiếp (tam độc: tham, sân, si), là nguyên nhân khiến con người tạo nghiệp bất thiện để rồi trôi lăn mãi trong luân hồi sanh tử.
  Xem tiếp
 • Hãy giữ gìn phước báu
  Hãy giữ gìn phước báu
  Làm người sợ nhất là hưởng hết phước báu mà không tạo ra phước mới. Muốn nhận được thì trước tiên bạn hãy học cách cho đi. Mà không cần có tiền và giàu có mới cho đi và bố thí. Ta không có tiền thì bố thí lời nói, trí tuệ, hành động.
  Xem tiếp
 • Sống an nhiên và tùy duyên
  Sống an nhiên và tùy duyên
  Sống an nhiên là trong lòng yên định và tùy duyên là trong tâm không khởi chấp nơi pháp mà tùy pháp để có cách ứng xử cho phù hợp với cuộc sống nhằm đưa tâm mình hòa với cuộc sống xung quanh mà không đáng mất bản tâm chân thật của mình.
  Xem tiếp
 • Thành công và hạnh phúc
  Thành công và hạnh phúc
  Khi đã thành công rồi, ta mới hiểu hết hạnh phúc của người thành công là thế nào. Không ai có thể hạnh phúc từ ngày này sang ngày khác, thậm chí cũng không thể kéo dài từ giờ này qua giờ khác.
  Xem tiếp
 • Lợi ích của việc nghe pháp
  Lợi ích của việc nghe pháp
  Nghe pháp thường xuyên thì sẽ có được những niềm vui mà không thể có được từ vật chất, không thể có được từ những trò giải trí bên ngoài như ăn, nhậu, câu cá, săn bắn, trượt tuyết, du lịch, mua sắm…
  Xem tiếp
 • Nghệ sĩ Việt chia sẻ ăn chay trọn đời
  Nghệ sĩ Việt chia sẻ ăn chay trọn đời
  Ngày 20/7, Thanh Trúc 9X quyết định ăn chay trường. Trước cô, các nghệ sĩ như Angela Phương Trinh, Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh cũng đưa ra chọn lựa tương tự.
  Xem tiếp
 • Hòa thượng Thích Trí Tịnh: 'Cố gắng hết sức mình, cầu đài sen thượng phẩm'
  Hòa thượng Thích Trí Tịnh: 'Cố gắng hết sức mình, cầu đài sen thượng phẩm'
  Sống trong cuộc đời, muốn được thong thả rảnh rang thì đừng dính đến quyền lợi. Làm việc hễ thuận duyên thì làm, không thuận thì phải khéo léo nhẫn chịu để vượt qua.
  Xem tiếp
 • Cách thức thờ Phật, lạy Phật, cúng Phật
  Cách thức thờ Phật, lạy Phật, cúng Phật
  Lạy 3 lạy là đúng nhất. Đó là lễ lạy Tam bảo tức Phật bảo, Pháp bảo, và Tăng bảo. Nhưng thật ra, vì lòng thành kính đối với Phật, ta có thể lạy bao nhiêu cũng được để tỏ lòng tôn kính và xả bỏ tâm cống cao ngã mạn.
  Xem tiếp
 • Phật dạy mạng người sống trong hơi thở
  Phật dạy mạng người sống trong hơi thở
  Một hôm, Phật hỏi các vị Tỳ kheo: “mạng người sống trong bao lâu”? Một thầy trả lời: “mạng người sống chừng 80 năm”. Phật hỏi vị khác, thầy đó trả lời:” mạng người sống trong bữa ăn”.
  Xem tiếp
 • Sống lạc quan để mình và người hạnh phúc
  Sống lạc quan để mình và người hạnh phúc
  Người lạc quan luôn nhìn đời với các vì sao lấp lánh nằm trên bầu trời quang đãng, sáng trong. Chính vì vậy họ thấy thế giới luôn tươi vui, xinh đẹp như những đóa hoa hồng. Người bi quan thì thấy thế giới là cả một bầu trời đen tối chỉ toàn khổ đau nên thấy rất nhiều hầm hố, chông gai.
  Xem tiếp
 • Bhutan – quốc gia duy nhất trên trái đất phát thải các-bon âm
  Bhutan – quốc gia duy nhất trên trái đất phát thải các-bon âm
  Không cần quá nhiều giải pháp công nghệ “cao siêu” để ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính, vương quốc Bhutan đã được công nhận là quốc gia duy nhất trên thế giới có lượng phát thải các-bon đạt mức âm. Mặc dù bị coi là “lạc hậu”, người dân Bhutan nhận thức về môi trường rất cao, thực sự coi trọng sự hài hoà với môi trường tự nhiên là “cái nôi”của mọi sự phát triển.
  Xem tiếp
 • Tham muốn nhiều khổ đau nhiều
  Tham muốn nhiều khổ đau nhiều
  Lòng tham con người như giếng sâu không đáy không bao giờ biết chán, biết đủ, biết dừng. Người có quyền cao chức trọng thì lợi dụng chèn ép, bóc lột kẻ dưới. Người không được thì tìm cách trộm cướp, lường gạt của người khác. Kẻ bần cùng thì oán trời trách đất, oán ghét xã hội, bạn bè, người thân.
  Xem tiếp
 • Ngoài tám Thánh đạo không có quả vị Sa-môn
  Ngoài tám Thánh đạo không có quả vị Sa-môn
  Quả vị Sa-môn hay bốn quả Sa-môn, bốn quả Thanh văn, bốn quả Thánh gồm Sơ quả Tu-đà-hoàn (Dự lưu, Thất lai), Nhị quả Tư-đà-hàm (Nhất lai), Tam quả A-na-hàm (Bất lai), Tứ quả A-la-hán (Vô sinh).
  Xem tiếp
 • Vạn pháp vận hành theo Nhân quả
  Vạn pháp vận hành theo Nhân quả
  Theo quy luật nghiệp, vạn pháp vận hành trong mối quan hệ nhân – duyên – quả. Mọi sự vật hiện tượng diễn ra trên thế gian này đều do nhân duyên. Cuộc sống của con người cũng vậy, những gì chúng ta đang trải qua là kết quả của các nghiệp nhân chúng ta từng tạo ra.
  Xem tiếp
 • Bốn loại tính cách dưỡng thành gia đình có hậu phúc
  Bốn loại tính cách dưỡng thành gia đình có hậu phúc
  Gia đình được xem là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết giữ gìn hạnh phúc của tổ ấm. Dưới đây là bốn loại tính cách của các thành viên có thể mang lại hậu phúc cho người thân của mình.
  Xem tiếp
Back to top