• Yêu thương sẽ thấu hiểu, thấu hiểu sẽ yêu thương
  Yêu thương sẽ thấu hiểu, thấu hiểu sẽ yêu thương
  Chẳng nên yêu hay ghét cái gì trước khi hiểu thấu nó.
  Xem tiếp
 • Câu chuyện cuộc sống về khiêm tốn: Bạn có biết trời cách đất bao nhiêu?
  Câu chuyện cuộc sống về khiêm tốn: Bạn có biết trời cách đất bao nhiêu?
  Khi tìm ra câu trả lời từ câu chuyện cuộc sống về sự khiêm tốn sau đây bạn sẽ học cách nhún nhường hơn thay vì tỏ ra cao ngạo như trước.
  Xem tiếp
 • Hòn than nguội
  Hòn than nguội
  Tại một ngôi làng nhỏ, có một vị giáo sư thường đến nói chuyện về cuộc sống, về cộng đồng vào mỗi ngày Chủ nhật. Ngoài ra, ông còn tổ chức nhiều hoạt động cho những cô cậu bé trong làng cùng chơi.
  Xem tiếp
 • Đại Bàng chuẩn bị cho tuổi già …
  Đại Bàng chuẩn bị cho tuổi già …
  Đại bàng có tuổi thọ trung bình khoảng 70 tuổi, có thể xem là một trong những loài động vật có tuổi thọ cao nhất. Thế nhưng trước khi đạt đến độ tuổi này, đại bàng phải trải qua một khoảng thời gian khắc nghiệt và đầy đau đớn.
  Xem tiếp
 • Im lặng không phải thờ ơ
  Im lặng không phải thờ ơ
  Con người khi đến một độ tuổi nhất định, sẽ lựa chọn trầm lặng để đáp lại với thế giới bên ngoài. Đó không phải vì họ muốn trốn tránh hiện thực, mà vì họ dần dần nhận thức được rằng, muốn sống thật tốt trên thế giới này, không nhất thiết phải nhiều lời.
  Xem tiếp
 • 180 độ xử thế
  180 độ xử thế
  180 độ là góc bẹt, cũng là một đường thẳng, chỉ con người khi xử thế cần phải có nguyên tắc, giữ được đường biên ngang hay giới hạn đạo đức của mình. Nó là tiêu chí cho lời nói và hành động của một người, cũng là ranh giới của một người.
  Xem tiếp
 • 90 độ làm việc
  90 độ làm việc
  90 độ là góc vuông, nó có nghĩa là chính trực, thẳng thắn, quang minh lỗi lạc, chính khi đầy mình. Hành thì chính, ngồi thì đoan, mới có thể "người chính trực không sợ bóng nghiêng".
  Xem tiếp
 • 45 độ làm người
  45 độ làm người
  45 độ là góc độ cơ thể hơi khom lưng khi cúi đầu
  Xem tiếp
 • Hãy giữ tâm bao dung
  Hãy giữ tâm bao dung
  Khi không còn giữ nổi tâm bao dung, để có trái tim rộng rãi, người ta bị những hẹp hòi từ cuộc đời làm khổ. Như chiếc lưới nhỏ, giữ lại hết những điều vụn vặt ngang qua, không buông bỏ được, đến một ngày, nặng nề không chịu nổi mà rách nát bởi chính những vụn vặt của mình.
  Xem tiếp
 • Đem niềm vui đến cho mọi người
  Đem niềm vui đến cho mọi người
  Đem niềm vui đến cho người, đó là một loại hạnh phúc nhẹ nhàng thanh cao.
  Xem tiếp
 • Lương thiện không cần phong thủy
  Lương thiện không cần phong thủy
  Một người quyết định mua mảnh đất ngoại ô để xây nhà. Bạn bè khuyên anh trước khi khởi công nên tìm thầy phong thủy, tránh phạm điều kỵ. Anh vốn chẳng tin, nhưng vì vợ tán thành ý tưởng này nên anh tìm một nhà phong thủy có tiếng, xin chỉ giáo.
  Xem tiếp
 • Cuộc sống này do chính bạn quyết định
  Cuộc sống này do chính bạn quyết định
  1. Nghe lời Phật dạy, đừng lãng phí một phút giây nào, những phút giây lãng phí sẽ khiến bạn đi thụt lùi.
  Xem tiếp
 • Cậu bé mù
  Cậu bé mù
  Một đứa bé trai bị mù, ngồi bên lề đường, với một cái nón đặt gần chân nó. Nó dựng một tấm bảng có ghi như vầy: “Tôi bị mù, xin giúp tôi”. Trong cái nón của nó, lúc đó chỉ có thưa thớt một vài đồng bạc cắc.
  Xem tiếp
 • Muốn đời sống tốt đẹp với mình thì mình phải tốt đẹp trước
  Muốn đời sống tốt đẹp với mình thì mình phải tốt đẹp trước
  John là một ông lão ít nói, nhưng thông thái. Chiều chiều, ông hay ngồi trên một chiếc ghế bành cũ kĩ trước hiên nhà nhìn người qua lại. Ông có một cô cháu gái nhỏ cũng thường ra ngồi bên cạnh, cùng ông nhìn ngắm mọi người. Một chiếc xe chạy ngang đến đó đột nhiên dừng lại, bước xuống xe là một người đàn ông lạ, cao lớn, đứng nhìn quanh như tìm một chỗ để dừng chân.
  Xem tiếp
 • Cuộc đời chính là tấm gương ảnh hiện chính mình
  Cuộc đời chính là tấm gương ảnh hiện chính mình
  Mỗi ngày, hình như ai trong chúng ta cũng có soi gương. Khi soi, chúng ta chỉ thấy mặt mình trong đó, chúng ta có học được bài học gì không? Đời sống của chúng ta luôn là sự tiếp xúc với người, với các sự việc, với vô số vấn đề của đời sống. Chúng ta có trốn chạy, có lựa chọn được không? Những con người, chúng ta từng gặp gỡ, có phải ai cũng dễ thương như ý mình không? Mọi chuyện có luôn thuận theo ý mình không? Thật ra, trong lòng chúng ta khi nào cũng muốn gặp được người dễ thương, muốn cảnh thuận.
  Xem tiếp
Back to top