• Bí mật của hạnh phúc
  Bí mật của hạnh phúc
  Một ông chủ cửa hàng cho con trai đến chỗ người đàn ông được mệnh danh là thông minh nhất thế giới để học về bí mật của hạnh phúc. Cậu bé băng qua sa mạc trong vòng 40 ngày, và cuối cùng cũng tới một lâu đài tuyệt đẹp ở trên đỉnh núi cao. Đó là nơi ở của người đàn ông thông minh.
  Xem tiếp
 • Con búp bê và cành hoa hồng
  Con búp bê và cành hoa hồng
  Tôi đi vòng trong một tiệm Target và chứng kiến cảnh người thu-ngân đang trao lại một số tiền cho cậu bé. Cậu chỉ độ 5 hay 6 tuổi.
  Xem tiếp
 • Quả cà chua
  Quả cà chua
  Quả cà chua, Nếu bên ngoài nó màu đỏ thì trong ruột nó cũng màu đỏ. Nếu bên ngoài nó màu xanh thì trong ruột nó cũng màu xanh.
  Xem tiếp
 • Đừng làm chiếc xe đổ rác
  Đừng làm chiếc xe đổ rác
  Tôi nhảy lên xe taxi để vội vã đến sân bay. Xe chúng tôi đang chạy đúng làn đường bên phải, thì có một chiếc xe đen thui bỗng từ bãi đậu chồm ra ngay trước mũi xe. Bác tài xế taxi của tôi phanh gấp, và chúng tôi may mắn tránh được tai nạn trong gang tấc!
  Xem tiếp
 • Hạnh phúc ở dưới chân
  Hạnh phúc ở dưới chân
  Trên thảo nguyên bát ngát, Cây và Cỏ luôn ở bên nhau, đồng hành và thân thiết. Ngọn cỏ non đẹp dịu dàng như một nàng thiếu nữ đang uốn mình mềm mại với chiếc áo dài tha thướt xanh màu ngọc biếc, giản đơn và quyến rũ…
  Xem tiếp
 • Bài học về sự tôn trọng mọi người
  Bài học về sự tôn trọng mọi người
  Vào một ngày nọ, có một ông lão ăn mày quần áo rách tả tơi, đầu tóc bù xù, trên người bốc ra một mùi hôi khó chịu đứng trước một cửa tiệm bánh ngọt náo nhiệt.
  Xem tiếp
 • Dừng lại để có thêm thời giờ
  Dừng lại để có thêm thời giờ
  Vào một buổi sáng lạnh mùa đông năm 2007, tại một ga metro ở Washington DC, một thanh niên với chiếc đàn vĩ cầm, đứng chơi những bài nhạc nổi tiếng của Bach, Schubert, Massenet… trong vòng 45 phút.
  Xem tiếp
 • Tha thứ là điều ta làm cho chính mình
  Tha thứ là điều ta làm cho chính mình
  Một người thường giật mình tỉnh giấc giữa đêm vì một giấc mơ cứ lặp đi lặp lại. Anh ta thấy mình bơi trong một cái hồ, bơi giỏi như một vận động viên. Tuy nhiên, cái hồ rất rộng, bơi mãi mỏi nhừ chân tay mà vẫn khó lòng tới được bờ. Bỗng nhiên, cha anh ta bơi thuyền đến gần, đưa tay ra, bảo anh ta bám lấy. Anh ta nhớ lại hồi nhỏ thường bị bố mắng mỏ, thậm chí đánh đòn, nên mỉm cười khô khan và nói: “Cảm ơn bố, cứ kệ con!”.
  Xem tiếp
 • Không ai tắm 2 lần trên 1 dòng sông
  Không ai tắm 2 lần trên 1 dòng sông
  Phàm là việc gì trên đời cũng đều không được mãi mãi. Người ta có sinh, lão, bệnh, tử. Trời đất có xuân, hạ, thu, đông. Tiết trời có nóng lạnh. Vạn vật cứ luôn luôn vận động như thế, chẳng bao giờ đứng yên, cũng chẳng bao giờ trường tồn vĩnh cửu.
  Xem tiếp
 • Chiếc vòng
  Chiếc vòng
  Một ngày nọ, vua Salomon bỗng muốn làm bẽ mặt Benaiah, một cận thần thân tín. Vua bèn nói với ông: “Benaiah này, ta muốn ông mang về cho ta một chiếc vòng để đeo trong ngày lễ Sukkot và ta cho ông sáu tháng để tìm thấy chiếc vòng đó.”
  Xem tiếp
 • Cậu bé mù và bông hoa dại
  Cậu bé mù và bông hoa dại
  Chiều dần tắt khi tôi bước chân đến công viên. Ngồi xuống chiếc ghế nép dưới rặng liễu, tôi mở sách ra đọc. Sáng nay tôi vừa nhận được thư từ chối của công ty nơi tôi đang thử việc. Thế là phải làm lại từ đầu. Lại phải đọc báo. Rồi xách hồ sơ chạy chỗ này chỗ kia. Chờ điện thoại báo tin. Hy vọng rồi thất vọng. Và rồi mới lúc nãy, tôi còn nhận thêm bức thư chia tay của người bạn trai đang đi du học. Hai đứa đã có rất nhiều kỷ niệm, đã thề thốt, hứa hẹn biết bao điều…
  Xem tiếp
 • Cho và nhận
  Cho và nhận
  Một sinh viên trẻ đi dạo với một giáo sư, thường được gọi thân mật là “người bạn của sinh viên” vì sự thân thiện và tốt bụng của ông. Trên đường đi, hai người bắt gặp một đôi giày cũ nằm bên đường. Họ cho rằng đó là đôi giày của một nông dân nghèo làm việc ở cánh đồng gần bên, có lẽ ông ta đang chuẩn bị kết thúc ngày làm việc của mình.
  Xem tiếp
 • Hãy bỏ qua lo lắng và sợ hãi
  Hãy bỏ qua lo lắng và sợ hãi
  Đôi lúc nhìn lại cuộc đời mình và bạn sẽ nhận thấy gần như tất cả những lo lắng và nỗi sợ hãi của mình chẳng bao giờ thành hiện thực – chúng hoàn toàn không có cơ sở. Vậy tại sao không thức tỉnh ngay bây giờ. Vài năm trở lại đây, bạn đã bỏ qua bao nhiêu cơ hội chỉ vì những lo lắng hay những cảm xúc tiêu cực không cần thiết?
  Xem tiếp
 • Sau 1.009 lần bị từ chối
  Sau 1.009 lần bị từ chối
  Đại tá Sanders bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 65. Điều gì đã khiến ông hành động? Ông túng quẫn và cô độc. Số tiền bảo hiểm xã hội đầu tiên ông nhận được là 105 đôla, và ông cảm thấy vô cùng bực tức. Nhưng thay vì lên án xã hội, ông bắt đầu tự hỏi: “Mình có thể làm điều gì để mang lại lợi ích cho những người khác?”.
  Xem tiếp
 • Câu chuyện về con lừa
  Câu chuyện về con lừa
  Demosten là một triết gia cổ Hy Lạp có tài hùng biện. Một hôm, đang giảng bài, thấy học trò lơ đãng, ông bèn kể một câu chuyện như sau:
  Xem tiếp
Back to top