• Đừng ngại thất bại khi đang còn trẻ
  Đừng ngại thất bại khi đang còn trẻ
  Người 20 tuổi khác người 50 tuổi ở chỗ, họ còn nhiều thời gian để sửa chữa những sai lầm. Vì thế đừng ngại thất bại.
  Xem tiếp
 • 7 suy nghĩ luôn có trong người “Thành Công”
 • 4 việc bố nên làm cùng con
  4 việc bố nên làm cùng con
  Mẹ dù tốt đến đâu cũng không thể thay thế được tầm quan trọng của người bố trong việc giáo dục con cái. Nhiều nghiên cứu tâm lý gia đình đã chứng minh, trong mắt con gái, người cha có thể là tiêu chuẩn để chọn bạn đời khi kết hôn. Trong mắt con trai, người cha là hình mẫu người đàn ông mạnh mẽ, trụ cột gia đình mà mình muốn hướng tới trong tương lai. Vậy nên, những gì người cha làm và sự đồng hành của họ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển của trẻ.
  Xem tiếp
 • 9 ân đức của cha mẹ
 • Phật dạy: Vợ chồng sống với nhau phải nhớ hai chữ tu khẩu
  Phật dạy: Vợ chồng sống với nhau phải nhớ hai chữ tu khẩu
  Vợ chồng sống với nhau, muốn hạnh phúc thì nhất định phải biết nhẫn nhịn, bao dung, phải để ý lời ăn tiếng nói hàng ngày tránh làm tổn thương nhau.
  Xem tiếp
 • Kiên trì
  Kiên trì
  Không có cuộc đời của ai là luôn thuận buồm xuôi gió cả. Càng không có ai sinh ra đã là rồng bay trên trời, có thể sống một cuộc sống không làm mà vẫn có ăn.
  Xem tiếp
 • Mẹ Mạnh Tử dạy con
  Mẹ Mạnh Tử dạy con
  Thuở nhỏ gia đình Mạnh nghèo khó, hai mẹ con lây lất sống ở những ngôi nhà mồ của nghĩa địa. Thấy người ta đào, chôn, lăn, khóc… Mạnh cũng bắt chước làm theo. Mẹ Mạnh thấy thế rất lo ngại, bà thầm nghĩ :
  Xem tiếp
 • Đại đức Thích Minh Niệm: "Sắm đôi giày tốt để đi qua mọi chông gai"
  Đại đức Thích Minh Niệm: "Sắm đôi giày tốt để đi qua mọi chông gai"
  Trong những ngày dịch bệnh hoành hành, ở một góc bình an, Đại đức Thích Minh Niệm cùng những thành viên của Miền tỉnh thức vẫn đều đặn thực hiện chương trình thiện nguyện “Chỉ tình thương ở lại”.
  Xem tiếp
 • Câu chuyện về 3 người đàn ông, 3 quyết định và 3 cuộc đời khác nhau
  Câu chuyện về 3 người đàn ông, 3 quyết định và 3 cuộc đời khác nhau
  Ba chàng thanh niên cùng nhau ra ngoài, mục đích là để tìm kiếm cơ hội làm ăn phát đạt. Tại một thị trấn miền núi xa xôi, họ phát hiện ra một loại táo đỏ, to và ngọt. Giá bán của loại táo chất lượng cao này ở địa phương đó lại rất rẻ.
  Xem tiếp
 • Đứng Lên Sau Thất Bại
  Đứng Lên Sau Thất Bại
  Một trong những việc khó khăn nhất trong đời mỗi người là “đứng lên sau thất bại”. Hầu hết những vĩ nhân trên thế giới đều là những người chịu “hàng tá” những thất bại. Vậy làm sao để đứng lên sau đó và tìm kiếm thành công?
  Xem tiếp
 • Mẹ ơi, có bao giờ mẹ trách con không?
  Mẹ ơi, có bao giờ mẹ trách con không?
  Mẹ à, con của Mẹ là một cô gái nhạy cảm và ưa viết lách. Con đã viết, viết rất nhiều, viết về bạn bè con, thầy cô con và cả những rung cảm tình đầu nhẹ nhàng, quyến luyến. Thế nhưng chưa một lần con viết về Mẹ – người đáng được tôn vinh nhất trong cuộc đời của con. Mẹ à, Mẹ có trách con không?
  Xem tiếp
 • Câu chuyện người mẹ sắp qua đời ở viện dưỡng lão
  Câu chuyện người mẹ sắp qua đời ở viện dưỡng lão
  Sau cái chết của cha, người con trai quyết định đưa mẹ mình vào viện dưỡng lão sống nốt quãng đời còn lại. Thỉnh thoảng anh có ghé qua thăm mẹ. Một ngày nọ, anh nhận được một cuộc điện thoại từ viện dưỡng lão. Đầu dây bên kia là giọng mẹ anh. Bà nói với một giọng rất nghiêm trọng: “Hãy đến chỗ mẹ ngay“.
  Xem tiếp
 • Cơn nóng giận mạnh mẽ đến mấy, đến rồi ắt phải đi
  Cơn nóng giận mạnh mẽ đến mấy, đến rồi ắt phải đi
  Con biết cái tâm con vô thường, đôi lúc dừng lại con sẽ nhận ra được điều ấy. Cơn nóng giận mạnh mẽ đến mấy, đến rồi ắt phải đi. Dù sợ hãi thế nào, sợ rồi phải hết sợ.
  Xem tiếp
 • Chuyện đời của mẹ
  Chuyện đời của mẹ
  Trong vài dòng chữ ngắn gọn thế này, làm sao có thể kể hết về cuộc đời của mẹ, cuộc đời ấy gắn với bao thăng trầm của đời người từ thuở nằm nôi cho đến tận bây giờ.
  Xem tiếp
 • Chúng ta còn được gặp bố mẹ bao nhiêu lần?
  Chúng ta còn được gặp bố mẹ bao nhiêu lần?
  Ngồi nghỉ ngơi lướt Facebook, tôi đọc được câu chuyện khiến không chỉ bản thân mình mà nhiều người cũng sẽ tự hỏi: “Đời này ta sẽ còn gặp bố mẹ bao nhiêu lần nữa?”
  Xem tiếp
Back to top