• Nhân duyên để có gia đình hạnh phúc
  Nhân duyên để có gia đình hạnh phúc
  Hầu hết chúng ta đều đang đóng vai trên sân khấu cuộc đời, người đóng vai cha mẹ, người đóng vai chồng vợ, người đóng con trẻ. Có thể chúng ta là nhà biên kịch, là đạo diễn và kiêm luôn diễn viên.
  Xem tiếp
 • Vượt qua nỗi sợ hãi mùa dịch bệnh Covid
  Vượt qua nỗi sợ hãi mùa dịch bệnh Covid
  Cho đến thời điểm hiện tại, con đã không còn lo sợ, không còn bất an mà đã biết trân quý những điều kiện hạnh phúc mà mình có hơn.
  Xem tiếp
 • Hãy cẩn thận với một nơi mà chúng ta chọn lựa để đặt trái tim mình vào
  Hãy cẩn thận với một nơi mà chúng ta chọn lựa để đặt trái tim mình vào
  Có lẽ, ai cũng từng mang cả tuổi trẻ của mình để theo đuổi điều gì đó, để thương một điều gì đó, rồi có khi phải mất nửa đời còn lại để lãng quên, bình yên.
  Xem tiếp
 • Để đọc khi con một mình
  Để đọc khi con một mình
  Khi tôi 13 tuổi, gia đình dọn đến California. Tôi bước vào tuổi thanh niên trong tinh thần “nổi loạn”. Tôi luôn nóng nảy và muốn phản kháng với bất cứ điều nhỏ nhặt nào mà cha mẹ tôi bảo ban. Như những đứa trẻ mới lớn khác, tôi vùng vẫy để thoát khỏi bất kỳ điều gì mà tôi không bằng lòng về thế giới với ý nghĩ mình là đứa trẻ “biết hết mọi chuyện, không cần ai bảo ban”. Tôi từ chối tất cả những hành động yêu thương. Thật sự tôi phát cáu khi ai đề cập đến tình thương.
  Xem tiếp
 • Dạy con làm thiện hạnh, khó khăn sẽ được đáp đền
  Dạy con làm thiện hạnh, khó khăn sẽ được đáp đền
  Nếu trẻ có một trái tim nhân hậu và mỗi ngày chỉ cần làm một việc tốt thôi thì mọi khó khăn, chướng ngại trong cuộc sống sẽ bị đẩy lùi. Những vất vả mà bạn đã trải qua để nuôi con khôn lớn chính là nhân lành để ngày hôm nay bạn có thể khởi tâm tùy hỷ với những công đức đó.
  Xem tiếp
 • Đừng nói tôi không có thời gian
 • Một phút cho cha mẹ
  Một phút cho cha mẹ
  Khi chúng ta đang ăn vặt, có bao giờ nghĩ đến cha mẹ có thể đang ăn thức ăn thừa tại nhà?
  Xem tiếp
 • Nếu có người yêu bạn thật sự, bạn nên trân trọng
  Nếu có người yêu bạn thật sự, bạn nên trân trọng
  Vật chất vừa đủ thôi, vì tiền thì có thể làm ra, chứ người thật lòng yêu thương bạn thì có tiền cũng không mua được.
  Xem tiếp
 • Đừng bao giờ quên dành thêm thời gian ở bên cạnh cha mẹ
  Đừng bao giờ quên dành thêm thời gian ở bên cạnh cha mẹ
  Duyên phận giữa cha mẹ và con cái vốn chỉ có một đời này. Cha mẹ ngày ngày ngóng trông con cái không lớn, mạnh khỏe, thành tài. Những cũng chính quá trình trưởng thành của con lại cướp dần đi tuổi xuân và sức khỏe của cha mẹ. Để rồi con càng lớn, bóng hình cha mẹ cũng càng bước gần hơn đến cuối con đường.
  Xem tiếp
 • Có Bao Giờ Con Nghĩ Tới Ơn Cha Mẹ?
  Có Bao Giờ Con Nghĩ Tới Ơn Cha Mẹ?
  Kính lạy Mẹ, kính lạy cha! Con đã quá thờ ơ trước ân nghĩa sinh thành của cha mẹ, người suốt đời lo cho con tất cả, vậy mà chưa một lần con nghĩ tưởng để báo ân. Cho dù có đối diện với tử sanh mẹ vẫn nghĩ về con. Giữa cuộc đời này, tất cả đều có thể thay đổi nhưng tình cha mẹ giành cho con và tấm lòng của người giành cho con mãi mãi không đổi thay.
  Xem tiếp
 • Lòng biết ơn mẹ
  Lòng biết ơn mẹ
  Một chàng trai trẻ học xong bậc đại học rất xuất sắc. Chàng nộp đơn xin vào một chức vụ quản trị viên trong một công ty lớn. Chàng ta vượt qua được đợt phỏng vấn đầu tiên. Đến lượt Ông giám đốc công ty đích thân thực hiện cuộc phỏng vấn cuối cùng để có quyết định chót. Ông giám đốc nhận thấy trong học bạ của chàng trai trẻ kết quả học hành tất cả đều rất tốt, liên tục từ bậc trung học cho tới các chương trình nghiên cứu khi lên đại học và sau nữa. Không một năm học nào mà anh chàng này không hoàn thành tốt đẹp.
  Xem tiếp
 • Cách cai nghiện mạng xã hội
  Cách cai nghiện mạng xã hội
  Bạn có chộp ngay lấy chiếc điện thoại và kiểm tra thông báo mới vào mỗi buổi sáng ngay khi thức dậy? Nếu câu trả lời là “dĩ nhiên” thì bạn có thể đang mắc chứng nghiện mạng xã hội khiến bạn bị ràng buộc với chiếc smartphone đấy!
  Xem tiếp
 • Lòng vị tha chân chính
  Lòng vị tha chân chính
  Con, Thầy đã nhận được thư con, Thầy biết không chính xác nhưng biết chắc rằng con đang gặp phải một nỗi khó khăn. Thầy tự trách là quá thờ ơ với những nỗi khổ của con. Nhưng Thầy cũng trách con là đã không nói thật hoàn cảnh của con cho Thầy biết.
  Xem tiếp
 • Làm người tài giỏi, nhưng bất hiếu với mẹ cha
  Làm người tài giỏi, nhưng bất hiếu với mẹ cha
  Chuyện kể rằng, một gia đình có 3 người, cũng là người của 3 thế hệ.
  Xem tiếp
 • Tình yêu, thà muộn màng, còn hơn vội vã
  Tình yêu, thà muộn màng, còn hơn vội vã
  Người đã muốn đi, bạn níu cũng không được. Người giả vờ ngủ say, bạn gọi cũng không tỉnh. Người đã không yêu bạn thì dù bạn làm gì cũng không khiến người ta cảm động được.
  Xem tiếp
Back to top