• Suốt đêm không ngủ
  Suốt đêm không ngủ
  Khi tôi bắt đầu đi ngủ là 11 giờ đêm, bên ngoài cửa sổ những bông tuyết nhỏ đang rơi. Tôi chui vào trong chăn, cầm lấy cái đồng hồ báo thức, phát hiện ra nó không kêu được nữa, tôi quên chưa mua pin. Trời lạnh như thế này, tôi chẳng muốn dậy.
  Xem tiếp
 • 2 mảnh giấy yêu thương
  2 mảnh giấy yêu thương
  Một buổi sáng, chàng trai nọ sau thời gian thử việc khó khăn ở một công ty, theo lịch hẹn đến gặp ông chủ để xem mình có được chấp nhận không. Trước khi đi, anh tâm sự với vợ về chuyện này. Anh cũng nói thêm là anh không chắc mọi việc sẽ suôn sẻ. Trông anh có vẻ lo lắng và hồi hộp.
  Xem tiếp
 • 10 điều ân đức mẹ cha
  10 điều ân đức mẹ cha
  Một là ân thai mang giữ gìn: Vì sự nghiệp lực nhân duyên, nên nay ký thác thai mẹ. Lâu ngày khổ sở, chín tháng cưu mang, nặng nhọc như đội núi, đi đứng sợ gió mưa, quần áo không sửa soạn, trang điểm còn kể chi.
  Xem tiếp
 • Người chơi piano
  Người chơi piano
  Có một người đàn ông thường chơi piano trong quán bar của thị trấn. Anh ta chơi piano rất hay, và nhiều người đến quán bar này cũng chỉ để nghe anh ta đàn. Quán bar cứ đông khách nườm nượp là vì vậy.
  Xem tiếp
 • 6 tài sản vô giá cha mẹ nên dành tặng con cái, không phải tiền
  6 tài sản vô giá cha mẹ nên dành tặng con cái, không phải tiền
  Người làm cha làm mẹ đều muốn dành tặng cho con cái những gì tốt nhất. Đây là tình yêu cơ bản nhất của cha mẹ cho con cái. Nhưng ngoài những thứ vật chất bề ngoài này, cha mẹ cũng nên để lại cho con 6 loại của cải không thể mua được bằng tiền.
  Xem tiếp
 • Cái giá của sự nỗ lực
  Cái giá của sự nỗ lực
  Một thanh niên Nhật muốn trở thành võ sĩ giỏi nhất quốc gia. Anh ta rời gia đình, đến xin làm đồ đệ một vị võ sư lừng danh. Sau chặng đường ròng rã suốt mấy ngày trời, cuối cùng anh cũng tìm đến được võ đường.
  Xem tiếp
 • Những dấu chấm câu
  Những dấu chấm câu
  Có một người chẳng may đánh mất dấu phẩy. Anh ta trở nên sợ những câu phức tạp, và chỉ tìm những câu đơn giản. Đằng sau những câu đơn giản là những ý nghĩ đơn giản.
  Xem tiếp
 • Hoàn thiện bản thân
  Hoàn thiện bản thân
  Có một câu chuyện kể rằng: Một nhà diễn thuyết nổi tiếng bắt đầu cuộc hội thảo bằng việc cầm tờ giấy bạc 20 USD, giơ lên trong căn phòng có khoảng 200 cử tỏa, rồi cất tiếng hỏi: "Có ai muốn sở hữu tờ giấy bạc 20 USD này không?", nhiều cánh tay đồng loạt giơ lên.
  Xem tiếp
 • Một phút đọc: Tình yêu sau kết hôn
  Một phút đọc: Tình yêu sau kết hôn
  Một chàng trai và một cô gái yêu nhau say đắm. Ngày chàng trai nói lời cầu hôn, cô gái hỏi: "Em có ý nghĩa như thế nào với anh?". Không suy nghĩ một giây, chàng trai đáp: "Em là phần còn thiếu trong trái tim anh". Cô gái mình cười và nhận lời cầu hôn của chàng trai.
  Xem tiếp
 • Ngộ nghĩnh trẻ nhỏ tập tu mùa Phật đản
  Ngộ nghĩnh trẻ nhỏ tập tu mùa Phật đản
  Ngày 22-4, tại chùa Tào Khê, thủ đô Seoul, Hàn Quốc, 10 em nhỏ đã được xuống tóc làm lễ xuất gia ngắn ngày nhân mùa Phật đản.
  Xem tiếp
 • Mỗi vết thương là một sự trưởng thành
  Mỗi vết thương là một sự trưởng thành
  Trong kinh Tăng Chi Bộ, Phần “Vết thương làm mủ”, đức Phật dạy: "Có người phẫn nộ, nhiều hiềm hận, dầu có bị nói chút ít, cũng tức tối phẫn nộ, sừng sộ, sân hận và bực tức. Ví như một vết thương đang làm mủ, nếu bị cây gậy hay một miếng sành đánh phải, liền chảy mủ nhiều hơn". Tâm ta dễ bị tổn thương như vết thương đang làm mủ, sẽ đau đớn hơn nhiều lần nếu bị tác động vào vết thương ấy.
  Xem tiếp
 • Lòng hiếu thảo của đứa con bị bỏ rơi
  Lòng hiếu thảo của đứa con bị bỏ rơi
  Phyllis Whitsell được nhận nuôi từ năm 4 tuổi. Trong suốt thời thơ ấu, cô luôn được kể lại rằng mẹ mình đã chết vì bệnh lao. Nhưng đó là lời nói dối của những người xung quanh để bảo vệ cô khỏi sự thật, rằng mẹ của Phyllis vẫn đang sống trong “khu đèn đỏ”. Bà là kẻ nghiện rượu và chuyên gây rối.
  Xem tiếp
 • Triết lý sống hướng đạo của tỷ phú Steve Jobs
  Triết lý sống hướng đạo của tỷ phú Steve Jobs
  Ẩn dưới những bề nổi, Steve Jobs là một Phật tử, thực hành thiền định từ thuở thanh niên. Là người sở hữu tài sản rất lớn, nhưng ông luôn sống đơn giản, thiểu dục tri túc, ăn chay.
  Xem tiếp
 • Hiếu nghĩa là phước đức
  Hiếu nghĩa là phước đức
  Ông, bà, cha, mẹ là những ruộng phước phì nhiêu, nếu mỗi chúng ta, tranh thủ gieo giống vào, bèn cách lo phụng dưỡng hết mình với tâm thành, thì đoan chắc rằng sẽ có phước báu trước mắt, cụ thể là có được niềm vui, mọi người sẽ khen tặng, xã hội và luật nhân quả sẽ đền bù thoả đáng.
  Xem tiếp
 • MC Đại Nghĩa: Ước mơ xuất gia vẫn mãi trong tôi
  MC Đại Nghĩa: Ước mơ xuất gia vẫn mãi trong tôi
  “Mỗi khi xuất hiện trên ánh đèn sân khấu, tôi chìm vào cảm xúc của một người nghệ sĩ. Nhưng khi trút bỏ xiêm y cùng vẻ sặc sỡ phía sau cánh màn nhung thì tôi lại hạnh phúc trong chiếc áo nâu sồng”.
  Xem tiếp
Back to top