• Nhớ lời Phật dạy để hóa giải những mâu thuẫn vợ chồng
  Nhớ lời Phật dạy để hóa giải những mâu thuẫn vợ chồng
  “Nhân vô thập toàn” là câu nói chuẩn xác để nói về bản tính của con người. Bởi lẽ, ai cũng không hẳn là người toàn thiện hoặc toàn ác. Vậy nên vợ chồng cũng có lúc mâu thuẫn với nhau. Để hóa giải mâu thuẫn và giúp gia đình hạnh phúc quý Phật tử hãy cùng đọc những lời Phật dạy dưới đây.
  Xem tiếp
 • Hiếu là sự sòng phẳng
  Hiếu là sự sòng phẳng
  Có câu chuyện kể về một đứa con lúc nào cũng mặc cả tiền bạc với mẹ của mình cho những công việc thường ngày: cắt cỏ: 5 đô-la; dọn dẹp: 1 đô-la; đổ rác: 1 đô-la; học tập tốt: 5 đô-la; trông em: 25 xu...
  Xem tiếp
 • Lời nói tử tế là biểu hiện của lòng hiếu thảo mà con cái dành cho cha mẹ
  Lời nói tử tế là biểu hiện của lòng hiếu thảo mà con cái dành cho cha mẹ
  Chúng ta thường cho rằng, chỉ cần phụng dưỡng đầy đủ, cho bố mẹ ăn ngon, mặc đẹp là hiếu thuận với bố mẹ nhưng thực ra, lời nói tử tế mà chúng ta dành cho bố mẹ, đứng ở vị trí của bố mẹ để suy xét, thấu hiểu và thông cảm cho bố mẹ, đó mới là sự báo đáp ý nghĩa nhất.
  Xem tiếp
 • MC Đại Nghĩa và những chia sẻ ý nghĩa về ăn chay
  MC Đại Nghĩa và những chia sẻ ý nghĩa về ăn chay
  MC Đại Nghĩa đã từng chia sẻ, anh bắt đầu ăn chay từ cuối năm 2010 và xem đó như một cách nuôi dưỡng lòng từ bi, không muốn sát sanh để thoả mãn vị giác của mình. Từ lúc ăn chay anh cảm thấy tính tình mình đã thay đổi nhiều, cách nhìn sự việc cũng từ đó mà chuyển biến tích cực hơn.
  Xem tiếp
 • Thực đơn ăn chay trường của ca sĩ Võ Hạ Trâm
  Thực đơn ăn chay trường của ca sĩ Võ Hạ Trâm
  Ca sĩ Võ Hạ Trâm từng nằm trong danh sách những nghệ sĩ ăn chay hấp dẫn nhất. Hạ Trâm cũng 2 lần góp mặt trong danh sách đề cử Ngôi sao ăn chay hấp dẫn nhất thế giới. Ca sĩ Hạ Trâm từng chia sẻ ăn chay chính là bí quyết để cô có làn da trắng mịn và thân hình gợi cảm.
  Xem tiếp
 • Lời Phật dạy sâu sắc để có tình yêu hạnh phúc
  Lời Phật dạy sâu sắc để có tình yêu hạnh phúc
  Từ ngàn xưa đến nay, tình yêu luôn là mối quan tâm của con người và ngàn năm sau vẫn vậy. Tuy nhiên, yêu thương thế nào để có hạnh phúc dài lâu thì không phải người nào cũng hiểu. Cùng suy ngẫm những lời Đức Phật dạy dưới đây có thể giúp bạn chọn cho mình một cuộc sống hạnh phúc.
  Xem tiếp
 • Kết hôn với đúng người
  Kết hôn với đúng người
  Nghiên cứu của Đại học Washington ở St. Louis chỉ ra rằng, những người có bạn đời đáng tin cậy thì công việc sẽ thăng tiến nhanh hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và hài lòng với cuộc sống của mình hơn.
  Xem tiếp
 • Muốn dạy con nên người trước tiên hãy là cha mẹ tốt
  Muốn dạy con nên người trước tiên hãy là cha mẹ tốt
  Sinh con ra là một việc khó, nuôi con khôn lớn nên người lại là việc khó hơn. Nhất là trong xã hội hiện đại, những gì cha mẹ cần làm cho con cái càng nhiều, vai trò của cha mẹ càng quan trọng, trách nhiệm, bổn phận càng cao.
  Xem tiếp
 • Gỡ bỏ những giới hạn
  Gỡ bỏ những giới hạn
  Trong nhiều thập kỷ tranh giải Olympic, không vận động viên điền kinh nào có thể chạy hết 1 dặm trong vòng 4 phút…
  Xem tiếp
 • Nhà là vẫn là nơi êm ấm, cha mẹ vẫn là người đối tốt với mình nhất
  Nhà là vẫn là nơi êm ấm, cha mẹ vẫn là người đối tốt với mình nhất
  Khi chúng ta còn là những đứa trẻ, ta thích chơi với cha mẹ. Khi lớn lên chúng ta bỏ họ mà đi, và chỉ quay trở về khi ta cần họ giúp đỡ. Song đến cuối cùng, khi chúng ta mệt mỏi, chúng ta thất vọng hay chán nản, chúng ta đều chỉ có một nơi để quay về, chỉ có cha mẹ để dựa vào.
  Xem tiếp
 • TP. HCM: Hội Liên Hiệp Thanh Niên Quận 10, chúc mừng Vu Lan
 • Làm thế nào để báo hiếu cha mẹ một cách thiết thực nhất?
  Làm thế nào để báo hiếu cha mẹ một cách thiết thực nhất?
  Đức Phật dạy: Trong tứ trọng ân của nhà Phật, ân Cha Mẹ là một trong những ân quan trọng nhất mà ai trong chúng ta dù có là Phật tử hay không cũng phải báo đáp kể cả Đức Phật. Không có Cha Mẹ thì không có sự tồn tại của chúng ta ngày hôm nay.
  Xem tiếp
 • Bức di chúc của người cha
  Bức di chúc của người cha
  Bức thư dưới đây của một người bố sắp mất phần nào bày tỏ được nỗi lòng trên của các bậc phụ huynh ngày nay. Vào một ngày mùa đông lạnh giá, một người đàn ông họ Ngô sống ở Thượng Hải đã lập di chúc trên giường bệnh.
  Xem tiếp
 • Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo tài ba
  Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo tài ba
  Dưới thời nữ hoàng Victoria. Khi ấy, Benjamin Disraeli và William Gladstone đều đang cùng nhau cạnh tranh vị trí thủ tướng của Vương quốc Anh.
  Xem tiếp
 • Chúng ta đã công bằng với bố mẹ mình chưa?
  Chúng ta đã công bằng với bố mẹ mình chưa?
  Có câu chuyện kể rằng, một người đàn ông hết mình giúp đỡ bạn thân qua cơn hoạn nạn, tuy nhiên đến lúc "sóng yên biển lặng" thì anh bạn ấy lại không thèm nói một tiếng cảm ơn nào, chút thái độ cảm kích cũng không có. Người đàn ông phàn nàn, đi hỏi người khác về lý do. Câu trả lời nhận lại thật bất ngờ, nguyên nhân chính nằm ở... sự "thân thiết" của hai người: "Do cậu bạn kia xem anh là người quá thân thiết, nói ra hai tiếng cảm ơn với người thân của mình chẳng phải là một cái gì đó quá câu nệ, khách khí hay sao?".
  Xem tiếp
Back to top