• Học làm Phật
  Học làm Phật
  Hãy lắng nghe lời Thầy – Tổ nói, minh bạch và ấn tượng hơn: “Nói lời Phật nói, nghĩ điều Phật nghĩ, làm điều Phật làm.” Lời này nghe qua cũng đơn giản, bổ túc cho lời Phật nói trên, nhưng vẫn cần phải giải thích, cần hiểu rõ những điều Phật nói, làm và nghĩ.
  Xem tiếp
 • Pháp hành căn bản cho hàng Phật tử
  Pháp hành căn bản cho hàng Phật tử
  Hàng Phật tử tùy gia cảnh và căn cơ mà thọ trì, tu học Chánh pháp theo những cách khác nhau. Quan trọng là phải xác định được pháp gì là quan trọng, tinh túy, cốt tủy để nương vào.
  Xem tiếp
 • Bảy phương cách diệt trừ phiền não
  Bảy phương cách diệt trừ phiền não
  Đức Phật luôn khuyến khích chúng sanh làm lành lánh dữ và luôn giữ cho thân tâm hằng thanh tịnh. Tại sao vậy?
  Xem tiếp
 • Tập đoàn Vingroup tặng 500.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị Covid-19
  Tập đoàn Vingroup tặng 500.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị Covid-19
  Dưới sự hướng dẫn của Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt - 500.000 lọ Remdesivir, thuốc điều trị COVID-19 được FDA Mỹ cấp phép. Toàn bộ số thuốc sẽ được trao tặng cho Bộ Y tế ngay trong tháng 8/2021, nhằm góp phần đẩy nhanh phục hồi cho bệnh nhân COVID-19.
  Xem tiếp
 • Học theo hạnh Bồ tát Quán Thế Âm: Hiến tặng năng lực không sợ hãi
  Học theo hạnh Bồ tát Quán Thế Âm: Hiến tặng năng lực không sợ hãi
  Đức Bồ tát Quán Thế Âm luôn vận dụng các phương tiện thiện xảo để hiến tặng sự bình an cho hết thảy chúng sanh. Học theo hạnh Ngài, mỗi chúng ta cũng tự trang bị cho chính mình tình yêu thương và tuệ giác lớn để vui sống, không âu lo và giúp người luôn bình an, không sợ hãi.
  Xem tiếp
 • Người dân không đi khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách
  Người dân không đi khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách
  Đó là một trong những nội dung của Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31-7-2021 về phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.
  Xem tiếp
 • Hái Hoa Dâng Phật
  Hái Hoa Dâng Phật
  Có một lần đức Phật đi dạo ở thành La Duyệt. Trời đương độ mùa xuân, cảnh xuân tươi đẹp, thời tiết lý tưởng. Ðức Phật thong thả từ thành trong đi vòng ra thành ngoài, nhìn cảnh sông nước tươi tốt, đồng cỏ mơn mởn xanh, ngài thấy trong lòng thơ thới, an nhiên.
  Xem tiếp
 • Công đức sáu chữ Di Đà
  Công đức sáu chữ Di Đà
  Thiền Tông lấy sự thấy tự tánh để làm nhân hạnh tu tập, sau đó có kết quả là giác ngộ thành Phật. Chúng sanh từ nhiều đời bị vô minh che lấp tự tánh, không tự mình nhìn thấy được ánh sáng chiếu diện nơi tự tâm, giống như mây mờ che ánh sáng mặt trời vào mùa đông.
  Xem tiếp
 • Tâm tùy hỷ từ nơi sống vị tha
  Tâm tùy hỷ từ nơi sống vị tha
  Chúng ta phải thường xuyên tự soi xét lại mình, để thấy được cái sai do ích kỷ mà sửa, cái đúng từ nơi vị tha mà phát huy, hầu hoàn thiện tự thân, sáng suốt liệu tính cho mình và thân quyến, cũng như những người chung quanh, sống sao cho được thoải mái, có an lạc, hạnh phúc, thương yêu nhau.
  Xem tiếp
 • Cuộc sống là một sự cầu nguyện
  Cuộc sống là một sự cầu nguyện
  Khi ta có chánh niệm khi đi, khi ngồi, khi nấu ăn, rửa bát thì ta không phung phí sự sống. Ta sống sâu sắc từng giây phút. Cuộc sống của ta trở thành một sự cầu nguyện. Sống được như vậy ta sẽ có nhiều hạnh phúc và bình an.
  Xem tiếp
 • Cuộc sống thiện hạnh
  Cuộc sống thiện hạnh
  Hãy sống như Phật, hãy tu như Phật, hãy mang tất cả lòng từ, bi, hỉ, xả bác ái, vị tha đến với chúng sanh mọi loài.
  Xem tiếp
 • Tháo bỏ "cặp kính phiền não", tâm bạn sẽ bình yên
  Tháo bỏ "cặp kính phiền não", tâm bạn sẽ bình yên
  Chúng ta đang nhìn đời, nhìn người qua lăng kính loang lổ những vệt màu của cảm xúc, bám dày lớp bụi bặm của thành kiến và những kinh nghiệm thương đau. Chúng ta trở nên phán xét, bực dọc và bất an trước những gì mà tự mình cho là "lỗi lầm của người khác"…
  Xem tiếp
 • Người lạc quan
  Người lạc quan
  Một câu chuyện ngắn kể lại rằng, có một người lái xe về nhà sau khi tăng ca buổi tối, trên đường đi vì không chú ý nên để xe sa vào rãnh cống. May mà người ngợm không sao, chỉ có xe là khó lấy.
  Xem tiếp
 • Lòng hiếu kính phải được thể hiện một cách chân thật
  Lòng hiếu kính phải được thể hiện một cách chân thật
  Chúng ta phải cố gắng giữ năng lượng chánh niệm, hàng ngày tụng kinh niệm Phật, nói năng nhỏ nhẹ, nghĩ và làm những việc tốt đẹp cho cuộc đời rồi hồi hướng công đức này cho người thân của chúng ta vừa qua đời.
  Xem tiếp
 • Tu tâm từ để hộ thân, ngủ an lành
  Tu tâm từ để hộ thân, ngủ an lành
  Đại dịch đang diễn biến hết sức phức tạp, mọi người đều đang sống trong nỗi lo, nhiều người bất an, kể cả trong giấc ngủ, hễ chợp mắt là những hình ảnh đáng sợ hiện ra. Có những bài kinh nào để hộ thân, và để có giấc ngủ bình an?
  Xem tiếp
Back to top