• Học cách quý trọng sức khỏe
  Học cách quý trọng sức khỏe
  Chúng ta luôn nói rằng phải hiếu thảo với bố mẹ, có rất nhiều cách thể hiện, nhưng nhất định là phải chăm sóc tốt cho bản thân mình để bố mẹ không phải lo lắng. Có câu nói rằng: "Thân thể là bố mẹ ban cho, không làm tổn hại thân thể của mình chính là đạo hiếu".
  Xem tiếp
 • Sự tích mười bảy Pháp tăng tàn
  Sự tích mười bảy Pháp tăng tàn
  Mỗi giới muốn rõ nghĩa phải xem nội dung của giới điều và xem sự tích. Khi đọc sự tích, ta có thể thấy rõ nguyên do chế giới và mục tiêu mỗi giới, đồng thời cũng có thể thấy cái tinh thần nằm ở đằng sau chữ nghĩa.
  Xem tiếp
 • Lòng thành cúng mảnh vải thừa được thọ ký thành Phật
  Lòng thành cúng mảnh vải thừa được thọ ký thành Phật
  Thời Phật còn tại thế, khi ấy, Đức Phật ở gần thành Xá-vệ, trong vườn Kỳ thọ Cấp Cô Độc. Trong thành có một người thợ dệt tên Tu-ma, rất nghèo túng, chỉ chuyên dệt thuê cho người khác lấy tiền công.
  Xem tiếp
 • Lượng lớn phúc lớn huệ cũng lớn
  Lượng lớn phúc lớn huệ cũng lớn
  Nếu quý vị còn có vướng mắc, còn phải dặn dò việc này, dặn dò việc kia, như vậy thì quá phiền phức. Buông bỏ tất cả, dứt khoát cắt đứt mà không hề lưu luyến, như vậy mới được.
  Xem tiếp
 • Phật pháp có thể giúp gì cho trẻ em?
  Phật pháp có thể giúp gì cho trẻ em?
  Làm thế nào để dạy Phật pháp cho trẻ em?
  Xem tiếp
 • Thiệt thòi là phước
  Thiệt thòi là phước
  Chúng ta đều biết, sân hận nhất định đọa vào địa ngục, tham lam sẽ đọa vào ngạ quỷ. Do đó, người thật sự giác ngộ sẽ không bao giờ muốn đi tranh, đi đoạt, đi hơn thua cùng người. Mà không tranh, không đoạt, không hơn thua thì sẽ không có phiền não, cuộc sống theo đó liền được tự tại an vui.
  Xem tiếp
 • Ăn chay, sát sinh và quả báo
  Ăn chay, sát sinh và quả báo
  Ăn chay mà nói, không kể là giữ được thân thể khỏe mạnh, hay tránh được nhân quả nghiệp báo, những lợi ích khác không thể nói cùng. Lại từ một người khuếch đại đến quốc gia xã hội, khiến cho xã hội an lành, thế giới hòa bình, có thể thấy lợi ích của ăn chay thật không thể tính đếm.
  Xem tiếp
 • Sống chung với mẹ chồng theo lời Phật dạy
  Sống chung với mẹ chồng theo lời Phật dạy
  Sống chung với mẹ chồng có lẽ là đề tài sôi nổi không bao giờ có hồi kết của phụ nữ. Người khen có, người chê có, người than vãn, người trách móc Không bàn ai đúng ai sai, xin mượn đôi lời Phật dạy để có thêm hướng nhìn về vấn đề này
  Xem tiếp
 • Tùy duyên cuộc sống
  Tùy duyên cuộc sống
  Ngày hè tháng tám – mùa mà cái nóng oi bức nhất trong năm, cả vườn cỏ của thiền viện đã trở thành một thảm cỏ khô vàng. Chú tiểu nói: “Phải dọn cho sạch sẽ đám cỏ này thôi, thế này thì thật là khó coi quá!”
  Xem tiếp
 • Suy nghiệm lời Phật: Chẳng thể chữa trị
  Suy nghiệm lời Phật: Chẳng thể chữa trị
  Trong đường tu ai cũng biết rằng, buông bỏ hết để vượt qua các dục mới dự phần vào Thánh quả. Thế nhưng, buông bỏ là một quá trình vốn không dễ dàng vì tập khí nắm giữ quá sâu dày. Đã bao lần chúng ta thất bại, trầy trật rồi lại cố gắng vươn lên. Những tưởng buông xả những chấp thủ vi tế sâu xa của tự ngã mới khó, ai dè các món dục thô phù như danh và lợi lại cứ đeo đẳng, khiến ta thật khó dứt trừ.
  Xem tiếp
 • Khéo tu khẩu nghiệp
  Khéo tu khẩu nghiệp
  Nói lời chân thật là tạo niềm tin yêu với người , là xóa đi sự hiểu lầm nhau.
  Xem tiếp
 • Vì sao Phật giáo 'đứng vững' trong tâm linh đông đảo người dân Việt?
  Vì sao Phật giáo 'đứng vững' trong tâm linh đông đảo người dân Việt?
  Đi tìm câu hỏi vì sao ở Việt Nam, Phật giáo đã thực sự có được chỗ đứng vững chắc trong cuộc sống tâm linh của đông đảo người dân, đồng hành cùng sự phát triển của dân tộc. PV phỏng vấn ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ.
  Xem tiếp
 • Cô gái xấu xí
  Cô gái xấu xí
  Một hôm có vị Thiền sư đi tới bờ sông, thấy một cô gái trẻ bỗng nhảy xuống sông. Thiền sư thấy vậy vội vàng kêu cứu, mỗi người xuống cứu cô gái lên. Khi được cứu sống, cô gái không cảm tạ vị Thiền sư mà còn trách cứ, oán ghét là tại sao không để cô chết.
  Xem tiếp
 • Những hình ảnh ý nghĩa dành cho bạn mỗi khi đi chùa
  Những hình ảnh ý nghĩa dành cho bạn mỗi khi đi chùa
  Chùa viện là nơi tôn nghiêm thanh tịnh, dành cho mọi người đến để tĩnh tâm, sửa đổi lỗi lầm mình đã phạm.
  Xem tiếp
 • Đam mê là tự trói chắc nhất
  Đam mê là tự trói chắc nhất
  Một thời Thế Tôn trú ở Kosala. Rồi một số đông các Tỷ kheo vào thành khất thực, sau khi thọ thực họ trở về, đi đến đảnh lễ, bạch Thế Tôn:
  Xem tiếp
Back to top