• Trong cuộc chơi này
  Trong cuộc chơi này
  Bạn biết không? Mọi niềm vui xẩy ra trong thế gian đều dẫn đến hậu quả của thất vọng và khổ đau. Tại sao? Vì lòng tham của con người đối với các lạc thú thế gian là vô hạn, nhưng những cái nhìn và những điều kiện đáp ứng cho lạc thú của con người trong thế gian là hữu hạn. Ở trong thế gian chỉ có vô thường là thường tại trong vô hạn, còn tất cả những gì đang có ở trong thế gian đều bị giới hạn bởi vô thường và đều bị vô thường nuốt mất.
  Xem tiếp
 • Thầy Tỳ-Kheo bỏ đạo
  Thầy Tỳ-Kheo bỏ đạo
  Câu chuyện xảy ra khi đức Thế Tôn ở tại tinh xá Trúc lâm, liên quan đến một thầy Tỳ-kheo hoàn tục.
  Xem tiếp
 • Thấy mọi thứ đang vận động để lặng yên
  Thấy mọi thứ đang vận động để lặng yên
  Sự vận hành, biến chuyển liên tục là bản chất của thân tâm và thế giới này. Mọi khổ đau của con người là tuy có thấy vô thường nhưng trong sâu thẳm lại mong muốn những gì mình yêu thích mãi đứng yên.
  Xem tiếp
 • Nam diễn viên chính phim Cuộc đời Đức Phật: Tôi luôn nhớ tới trái tim độ lượng của người Việt Nam
  Nam diễn viên chính phim Cuộc đời Đức Phật: Tôi luôn nhớ tới trái tim độ lượng của người Việt Nam
  Nhiều lần đến Việt Nam, Gagan Malik – nam diễn viên đóng vai Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bị thu hút bởi sự mến khách của khán giả Việt Nam. Anh cũng đặc biệt thích thú với những món chay... mang đậm hương sắc Việt.
  Xem tiếp
 • Cứ để mây bay
  Cứ để mây bay
  Trên con đường đạo chúng ta vẫn thường mong đi tìm một hạnh phúc hoàn hảo. Và trong cuộc sống, khi đối diện với những muộn phiền, đứng trước một hoàn cảnh khó khăn, chúng ta muốn tìm một phương cách nào đó hay đẹp để giải quyết vấn đề.
  Xem tiếp
 • Trường phạt học sinh bằng cách “thiền”
  Trường phạt học sinh bằng cách “thiền”
  Giáo viên sẽ làm gì khi trẻ liên tục mắc lỗi? Ở hầu hết các trường, giáo viên sẽ phạt học sinh đứng góc lớp hoặc đình chỉ tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc. Tuy nhiên, có một trường học lại áp dụng hình thức kỷ luật học sinh bằng cách yêu cầu chúng ngồi xuống và thiền.
  Xem tiếp
 • Nơi thủ tướng đạp xe đi làm, trại giam thiếu… tù nhân
  Nơi thủ tướng đạp xe đi làm, trại giam thiếu… tù nhân
  Hà Lan là quốc gia nổi tiếng với hoa tulip, với một đội bóng có lối chơi tổng lực đẹp mắt. Không những vậy, đất nước Hà Lan luôn khiến cả thế giới phải ngạc nhiên và thán phục bởi những phát minh đầy tính sáng tạo.
  Xem tiếp
 • Tại sao giàu lên dễ sinh tật
  Tại sao giàu lên dễ sinh tật
  Làm giàu chính đáng là việc khó đối với nhiều người. Nhưng khi khấm khá rồi mà biết an hưởng không phóng dật, không tham đắm, không tạo những ác hạnh đối với chúng sinh lại càng khó khăn hơn.
  Xem tiếp
 • 15.000 nhà khoa học cảnh báo gì về biến đổi khí hậu?
  15.000 nhà khoa học cảnh báo gì về biến đổi khí hậu?
  Năm 2017, hơn 15.000 nhà khoa học từ 184 quốc gia đã kí tên vào cảnh báo tập thể gửi nhân loại về biến đổi khí hậu.
  Xem tiếp
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chúng ta hãy cùng tĩnh tâm, chiêm nghiệm lời Phật dạy
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chúng ta hãy cùng tĩnh tâm, chiêm nghiệm lời Phật dạy
  Tại Đại lễ Vesak hôm nay, Thủ tướng kêu gọi: Chúng ta hãy cùng tĩnh tâm, chiêm nghiệm lời Phật dạy để tìm ra giải pháp và cùng nhau hành động để bảo vệ, kiến tạo cho thế giới ngày càng an lạc, tốt đẹp hơn.
  Xem tiếp
 • Tu thiền là bác bỏ nhân quả chăng?
  Tu thiền là bác bỏ nhân quả chăng?
  Nhân quả là đạo lý căn bản của người học Phật. Người tu, nhất là tu Thiền cần phải hiểu rõ, nhận kỹ điểm này, không để sảy chân sa đọa phải hối hận kiếp kiếp lâu dài. Bời người tu Thiền thường nghe nói: “Xưa nay không một vật”, thì nhân quả để ở chỗ nào? Nhân quả có hay không ?
  Xem tiếp
 • Pháp lành không buông lung
  Pháp lành không buông lung
  Buông lung là lối sống buông thả, phóng túng, chạy theo ham muốn dục vọng, thỏa mãn sở thích mà không màng đến hậu quả tổn mình và hại người.
  Xem tiếp
 • Chẳng trọng tu huệ
  Chẳng trọng tu huệ
  Một hôm Phật lên cung trời Đao Lợi vì mẹ thuyết Pháp.
  Xem tiếp
 • "Cái của tôi" chẳng hề liên quan
  "Cái của tôi" chẳng hề liên quan
  Sư Tinh Vân là người sáng lập Trung tâm Phật Quang Sơn, Đài Loan. Một cơ sở Phật giáo tầm cỡ thế giới vào những năm 1950, nay là chỗ tu học, nghiên cứu, chiêm bái, tịnh dưỡng và cả tham quan du lịch cho vô số Phật tử. Cuối đời ngài nhường chức vị tọa chủ cho một môn đồ, còn bản thân bước rong khắp nơi để tùy duyên giáo hóa chúng sanh.
  Xem tiếp
 • Lời Phật dạy về tham, sân, si của con người
  Lời Phật dạy về tham, sân, si của con người
  Trời đất bao la, lòng người sâu vô tận, lòng tham của con người mênh mông hơn biển trời. Những lời Phật dạy về lòng tham và nghiệp báo nặng nề từ lòng tham sẽ giúp cho những người con Phật biết quán chiếu hành động, sống biết đủ để tránh được nghiệp duyên oan nghiệt trong tương lai.
  Xem tiếp
Back to top