• Thỉnh người xuất gia làm Phật sự có tác dụng như thế nào?
  Thỉnh người xuất gia làm Phật sự có tác dụng như thế nào?
  Người xuất gia là người tu trì Phật pháp cũng là người hoằng dương Chánh pháp. Nhân vì, các vị đó làm Phật sự thì có công cho người mà cũng có đức cho mình, nếu chúng ta cung cấp nhu cầu đời sống để họ an tâm làm Phật sự tức chúng ta cũng có công đức.
  Xem tiếp
 • Làm theo lời dạy của đức Đệ Nhất Pháp chủ GHPGVN
  Làm theo lời dạy của đức Đệ Nhất Pháp chủ GHPGVN
  Trong Phật giáo, các Tăng ni phải lấy giới luật của Phật làm thầy, vận dụng giáo lý Lục hòa làm chuẩn mực cho nếp sống tu học. Các nam nữ Phật tử phải giữ gìn thanh tịnh Thân, Khẩu, Ý bằng cách thực hành Mười giới hướng thiện.
  Xem tiếp
 • Muốn học Phật trước tiên phải biết hiếu dưỡng cha mẹ
  Muốn học Phật trước tiên phải biết hiếu dưỡng cha mẹ
  Cha mẹ ở tại nhà là hai vị Phật sống, tuy không cần mỗi ngày sáng sớm thức dậy hướng đến cha mẹ dập đầu ba lạy, cha mẹ cũng không hy vọng bạn làm như vậy, nhưng cái tâm cung kính hiếu thuận đối với Phật như thế nào, nhất định phải đối với cha mẹ y như vậy.
  Xem tiếp
 • Giận mà thương...
  Giận mà thương...
  Thương được cái sai của mình, cái yếu kém của mình thì mới có thể mở lòng với những khiếm khuyết nơi người.
  Xem tiếp
 • 8 điều cần chiêm nghiệm
  8 điều cần chiêm nghiệm
  Chúng ta đón nhận cuộc đời mình như thế nào là do bản thân ta lựa chọn, người khác không thể quyết định thay hoặc ban phước giáng họa cho ta. Khi ta tin sâu nhân quả, sống đời đạo đức và vị tha thì cuộc này không có gì đáng để cho ta phiền muộn khổ đau.
  Xem tiếp
 • Người vô lo
  Người vô lo
  Trong cuộc sống, còn có một kiểu người, họ thường không có chút ý tưởng gì với tương lai, sống kiểu thế nào cũng được. Đây là một trong những kiểu người bị xem thường nhất khi còn trẻ.
  Xem tiếp
 • Ý niệm tấn phong giáo phẩm trong Phật giáo
  Ý niệm tấn phong giáo phẩm trong Phật giáo
  Đức Thích Tôn từ thuở nơi vườn Lộc Uyển đại khai Thánh giáo chuyển hoá quần cơ, độ năm anh em Kiều Trần Như xuất gia làm Tăng, Tăng Già được thành lập, đánh dấu cho sự trọn vẹn của Tam Bảo, Phật Pháp Tăng hiện hữu trên thế gian.
  Xem tiếp
 • Trân trọng thực tại
  Trân trọng thực tại
  Là con người, chúng ta không chỉ sống trong thời điểm này - ở đây và bây giờ. Cho dù chúng ta suy ngẫm về quá khứ và tương lai như thế nào, thực sự, tất cả những gì chúng ta có là hiện tại.
  Xem tiếp
 • Phật dạy: Nghiệp tốt do mình tạo, không phải sức thiêng liêng nào ban
  Phật dạy: Nghiệp tốt do mình tạo, không phải sức thiêng liêng nào ban
  Nhận xét chân chính là căn bản của trí tuệ. Người Phật tử nhận xét sự vật trong vũ trụ theo hai chiều nhân quả và nhân duyên, để đi đến thấu triệt lý lẽ nhân quả, nhân duyên...
  Xem tiếp
 • Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Thầy đã gọi tên con trong từng hơi thở
  Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Thầy đã gọi tên con trong từng hơi thở
  Không chỉ ở những bài pháp thoại, mỗi bài thơ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh luôn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa, khiến mỗi người đọc vừa cảm nhận được sự bình an, vừa khai mở trong trong tâm thấy những vùng ánh sáng, giúp bóng tối dần xa và những lắng lo phiền muộn được chuyển hóa từng ngày.
  Xem tiếp
 • Thở để sống
  Thở để sống
  Dưỡng khí là cái tối cần thiết cho cơ thể con người, nếu thở ra mà không thở vào coi như mạng sống chấm dứt. Không ăn uống con người có thể sống được vài tuần, nếu thiếu dưỡng khí chỉ trong 5 phút con người sẽ chết ngay.
  Xem tiếp
 • Độc đáo chùa Phật song diện - Linh Ẩn tự
  Độc đáo chùa Phật song diện - Linh Ẩn tự
  Chùa Linh Ẩn An Giang tọa lạc tại ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Nơi đây có cảnh vật thiền tịnh yên lành, không gian rộng rãi và thoáng đãng, là điểm du lịch tâm linh có tiếng ở vùng Bảy Núi.
  Xem tiếp
 • Phật dạy: Tu tập bảy pháp này khiến ma không phá hoại
  Phật dạy: Tu tập bảy pháp này khiến ma không phá hoại
  Được xuất gia là điều khó, nhưng gia nhập hội chúng xuất gia rồi, từng bước tiến tu để đi đến thành tựu giải thoát lại càng khó hơn.
  Xem tiếp
 • Cả cuộc đời làm từ thiện của đại tỷ phú Trung Quốc
  Cả cuộc đời làm từ thiện của đại tỷ phú Trung Quốc
  Khi tuyên bố chuyển toàn bộ khối tài sản 2 tỷ USD vào ngân hàng để làm từ thiện sau khi qua đời, tỷ phú Yu Pang Lin đã nói rằng: “Nếu các con tôi tài giỏi hơn tôi, chúng sẽ không cần tới số tiền này. Còn nếu chúng không đủ năng lực, gia sản của tôi sẽ chỉ làm hại chúng mà thôi”.
  Xem tiếp
 • Sức mạnh của từ bi và trí tuệ
  Sức mạnh của từ bi và trí tuệ
  Trong suốt 49 năm hoằng pháp lợi sanh, đức Phật đã để lại một gia tài to lớn đó là từ bi và trí tuệ cho chúng ta, nhằm mục đích chỉ ra nỗi khổ não, chỉ ra con đường, biện pháp để diệt khổ, dẫn đến an lạc ở hiện tại.
  Xem tiếp
Back to top