• Thiện lương
  Thiện lương
  Một người sống trong biệt thự sang trọng thế nào đi nữa, đi siêu xe đắt tiền thế nào đi nữa, kỳ thực chẳng có gì là ghê gớm cả. Còn người đối với kẻ xa lạ mà vẫn triển hiện ra thiện ý lớn nhất, thì mới thực là người cao quý.
  Xem tiếp
 • Khiêm tốn
  Khiêm tốn
  “Khiêm tốn thọ ích, tự mãn tổn hại”, người trong tâm luôn giữ được khiêm tốn mới có thể học tập người khác, mới có thể có cơ hội phát triển, trưởng thành.
  Xem tiếp
 • Học nói lời cảm ơn
  Học nói lời cảm ơn
  Cuộc đời có nhiều việc không như mong muốn, cả ở quá khứ, hiện tại và tương lai. Làm thế nào để tăng cường phúc khí, xua đuổi chướng khí, để cuộc đời viên mãn, hạnh phúc, đầy đủ hơn? Rất đơn giản, hãy học cách nói lời cảm ơn.
  Xem tiếp
 • 10 điều chớ quên trong cuộc sống
  10 điều chớ quên trong cuộc sống
  Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.
  Xem tiếp
 • Nói chuyện càng khiêm tốn, vận may càng nhiều
  Nói chuyện càng khiêm tốn, vận may càng nhiều
  Phúc từ miệng mà tới, họa cũng từ miệng mà ra, người tự cao tự đại luôn thốt ra những lời độc ác như con dao sắc nhọn cứa vào trái tim, để rồi cuối cùng làm tổn thương người khác và cả chính mình.
  Xem tiếp
 • Hãy tự suy nghĩ thật kỹ về giá trị của mình
  Hãy tự suy nghĩ thật kỹ về giá trị của mình
  Bạn định vị cuộc đời mình như thế nào? Bạn chuẩn bị đặt mình vào cuộc đấu giá cuộc đời nào? Bạn sẽ tìm một vũ đài cuộc đời nào cho mình? Câu chuyện sau sẽ gợi mở cho bạn những suy nghĩ sâu sắc nhất.
  Xem tiếp
 • Càng tầm thường, ham muốn càng nhiều
  Càng tầm thường, ham muốn càng nhiều
  Ở Ấn Độ, người ta thường dùng một cái lồng gỗ để bắt khỉ. Họ sẽ cho thức ăn vào lồng đó rồi khóa lại. Con khỉ thấy thức ăn liền tiến lại chiếc lồng, thò tay vào lấy. Nó định bỏ chạy thật nhanh, nhưng lại không thể rút tay ra khỏi chiếc lồng vì vẫn đang nắm chặt thức ăn. Vì vậy, khỉ nhanh chóng bị bắt.
  Xem tiếp
 • Gần mực thì đen
  Gần mực thì đen
  Người xưa có câu: "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng". Muốn giàu có, trước tiên ta cần phải thường xuyên tiếp xúc với những thành công để học hỏi từ họ.
  Xem tiếp
 • Anh kính tôi một thước, tôi nhường anh một trượng
  Anh kính tôi một thước, tôi nhường anh một trượng
  Mạnh Tử nói: "Thương người thì người thương lại mình, kính người thì người kính lại mình".
  Xem tiếp
 • Lòng dạ rộng lớn, bao dung và thứ tha
  Lòng dạ rộng lớn, bao dung và thứ tha
  Nhà văn người Anh nổi tiếng Robert Browning từng có câu rằng: "Good to forgive, best to forgive". Bỏ qua sai lầm của người khác là sự khoan dung, đồng thời, quên đi sai lầm đó chính là sự rộng lượng với chính mình.
  Xem tiếp
 • Cụ già và đứa trẻ da đen
  Cụ già và đứa trẻ da đen
  Một bữa nọ, vài đứa trẻ da trắng đang chơi ở công viên thì có một ông lão bán bóng bay đi tới. Ông cụ đẩy chiếc xe chở hàng của mình vào công viên.
  Xem tiếp
 • Nhẫn
  Nhẫn
  Nhẫn giúp cho ta cho qua được những ai oán, hận thù, mang lại phúc báo lớn.
  Xem tiếp
 • Câu chuyện 3 con chuột đi ăn trộm
  Câu chuyện 3 con chuột đi ăn trộm
  3 con chuột kết bè với nhau cùng đi ăn trộm dầu ăn, thế nhưng cái vại đựng dầu lại sâu quá mà dầu thì còn ít, dưới tận đáy vại, thế nên về cơ bản là chúng khó có thể trộm dầu.
  Xem tiếp
 • Hạnh phúc từ những điều bình dị nhất
  Hạnh phúc từ những điều bình dị nhất
  Ta sinh ra, đầy đủ tay chân, được quấn mình trong chăn trắng mềm mại, được người ta coi trọng sức khỏe. Vậy là sự tiếp đón của thế giới dành cho ta cũng làm ta thực sự muốn sống tốt.
  Xem tiếp
 • Bài học về sự trung thực
  Bài học về sự trung thực
  Ngày xưa, có một người nông dân cung cấp bơ cho thợ làm bánh. Một ngày, người thợ làm bánh thử cân miếng bơ để kiểm tra liệu có được đúng khối lượng, kết quả là không. Anh làm bánh rất tức giận và kéo người nông dân ra tòa.
  Xem tiếp
Back to top