Ấn Độ: Khai mạc Đại lễ Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế lần thứ 17 tại Bồ Đề Đạo Tràng

3/12/2022 7:40
Ngày 02/12/2022, tại khuôn viên Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) Đại lễ Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali (Tipitaka) Quốc tế lần thứ 17 đã chính thức khai mạc. Ngài Ram Nath Kovind nguyên Tổng thống thứ 14 của Ấn Độ đã đến tham dự và phát biểu tại buổi lễ.
Empty

Đại lễ Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế được khởi xướng vào năm 2006 tại Bồ Đề Đạo Tràng nhân dịp kỷ niệm 2500 ngày Đức Phật thành đạo. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn nhất của Phật giáo thế giới được tổ chức ngay dưới cội Bồ đề – nơi Đức Phật thành đạo.

Empty
Empty

Đại lễ được tổ chức hàng năm đã thu hút hàng ngàn đệ tử của Ngài trên toàn thế giới cùng về đây để trùng tụng Tam tạng Kinh điển chứa đựng toàn bộ giáo pháp giải thát của Ngài để lại cho nhân loại.

Empty

Truyền thống truyền tụng kinh điển đã tồn tại và được gìn giữ từ thời Đức Phật tại thế, giúp cho các thế hệ đệ tử của Ngài ghi nhớ, thực hành và giác ngộ. Trong 10 ngày trì tụng Tam tạng Thánh điển Pali, những người con Phật cùng nhau được sống trọn vẹn với Pháp học và Pháp hành cao quý của Đức Phật trong những ngày Đại lễ. Công đức của việc trì tụng này được hồi hướng và cầu nguyện cho nền Hòa bình của Thế giới và sự hòa hợp nội tại.

Empty
Empty

Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, năm nay, chương trình Đại lễ Trì tụng Tam tạng Thánh điển Tipitaka đã trở lại và bắt đầu từ ngày 3 đến ngày 12/12.

Empty

Trong mười ngày diễn ra lễ hội, các thành viên thuộc tăng đoàn quốc tế trì tụng kinh điển suốt cả ngày. Buổi tối có thời giảng pháp của các Sư có uy tín chia sẻ giáo lý Phật pháp đến với hội chúng dưới cội Bồ đề.

Chương trình Đại lễ Trì tụng Tam tạng Thánh điển Pali năm nay do Việt Nam làm đại thí chủ đăng cai tổ chức gồm 11 nước:

*Việt Nam

Empty
Empty
Empty

*Lào

Empty
Empty

*Thái Lan

Empty
Empty
Empty

*Myanmar

Empty
Empty
Empty
Empty

*Ấn Độ

Empty
Empty

*Campuchia

Empty
Empty
Empty

*Nepal

Empty
Empty

*Sri Lan ka

Empty
Empty

*Bangladesh

Empty
Empty

*Indonesia

Empty
Empty
Empty
Empty

*Đoàn đại biểu Quốc tế.

Empty

Với tư cách là đơn vị đăng cai, Lễ cung nghi và Trì tụng Tam tạng Thánh điển Pali được chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng với niềm vinh hạnh và tấm lòng thành kính dâng lên cúng dường ngôi Tam bảo.

image068-1920x1440

Được biết, cứ mỗi hai năm, các nước luân phiên đăng cai tổ chức. Từ năm 2006 do Hội Maha Bodhi, Ấn Độ tổ chức lần đầu tiên; sau đó là Thái Lan; Lào và Bangladesh; Miến Điện, Việt Nam

Các tin tức khác

Back to top