• Nghiệp còn hay mất sau khi chết?
  Nghiệp còn hay mất sau khi chết?
  Hỏi: Kính thưa thầy, sau khi mình chết rồi nghiệp còn hay mất? Con chưa hiểu rõ vấn đề này, xin thầy từ bi chỉ dạy.
  Xem tiếp
 • Phật tử tại gia nên trì Kinh nào để có được hiệu quả tốt nhất?
  Phật tử tại gia nên trì Kinh nào để có được hiệu quả tốt nhất?
  Hỏi: Con nghe và đọc rất nhiều kinh điển thì đều thấy các vị Phật và Bồ Tát khi phát nguyện đều có một bài chú hay kinh kệ riêng nếu ai hành trì thì đều được lợi lạc, được các ngài gia hộ và cũng như thấy sự linh ứng trong sự gia trì của mình. Tuy vậy con không hiểu tại sao có người trì kinh hay chú mọi việc đều vuông tròn, sở cầu như nguyện còn có người thì bị phản tác dụng, không có hiệu quả mà còn xảy ra rất nhiều tai ương. Xin Sư cho con biết với một Phật tử bình thường như con nên trì kinh chú nào là tốt nhất? Khi trì kinh chú thì nên làm gì để đạt được hiệu quả ạ.
  Xem tiếp
 • Có phép trợ tử cho động vật trong đạo Phật không?
  Có phép trợ tử cho động vật trong đạo Phật không?
  Câu hỏi: Tôi biết là Phật giáo không cho phép sát sinh nhưng sức khỏe con mèo của tôi đang suy giảm và không có gì nghi ngờ khi sự đau đớn của cậu ấy sẽ chịu đựng khá lâu. Liệu khi nào tôi có thể giúp trợ tử và tôi nên làm như thế nào khi thời gian đến gần?
  Xem tiếp
 • Mưu cầu hạnh phúc theo lời dạy của HT.Thích Thanh Từ
  Mưu cầu hạnh phúc theo lời dạy của HT.Thích Thanh Từ
  Hỏi: Thưa Thầy, người thế tục và người tu hành, ai cũng mưu cầu hạnh phúc. Người đời tìm hạnh phúc ở bản năng thì sa vào tội lỗi. Người tu tìm hạnh phúc là phải khép mình hành khổ hạnh ở chốn núi rừng xa xăm vắng vẻ.
  Xem tiếp
 • Dùng hoa quả giả chưng cúng Phật có mang tội không?
  Dùng hoa quả giả chưng cúng Phật có mang tội không?
  Hỏi: Thưa thầy, nếu con dùng nhang điện, hoa trái giả để chưng trên bàn thờ cúng Phật, như vậy có mất đi vẻ trang nghiêm, bất kính với Phật không? Và như thế có lỗi không?
  Xem tiếp
 • Nhân quả là quy luật khách quan
  Nhân quả là quy luật khách quan
  Một người bị giết hại có phải do nhân từ nhiều kiếp trước bây giờ trỗ quả, điều này có đúng với giáo pháp nhà Phật không? Vậy thì Phật pháp giải thích thế nào về kẻ ra tay giết hại người khác?
  Xem tiếp
 • Cầu nguyện Tam Bảo sau khi làm việc xấu có thoát ác nghiệp không?
  Cầu nguyện Tam Bảo sau khi làm việc xấu có thoát ác nghiệp không?
  Vấn: Con là một Phật tử vừa được quy y Tam bảo vài tháng và cũng đọc được một số tài liệu về Phật giáo. Theo như con được hiểu và được quý thầy giảng dạy là theo giáo lý nhà Phật phải tin sâu nhân quả tội phước vì nhân quả là không bao giờ sai.
  Xem tiếp
 • Ăn chay có ăn yến sào được không?
  Ăn chay có ăn yến sào được không?
  Sử dụng yến sào chính là tiêu phí tài sản của chúng sinh, làm mất đi tính chất thanh bần của người Phật tử. Cho nên Phật tử hay những người theo trường phái thuần chay không nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ yến sào như: nước yến, súp yến, canh tổ yến...
  Xem tiếp
 • Người ăn chay có được ăn trứng gà công nghiệp không?
  Người ăn chay có được ăn trứng gà công nghiệp không?
  Ăn trứng gà công nghiệp thì có phạm phạm tội sát sinh hay không, có phạm phải một trong 5 trọng giới của Phật giáo không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, thắc mắc.
  Xem tiếp
 • Để trở thành một Phật tử theo lời dạy của HT. Thích Trí Thủ
  Để trở thành một Phật tử theo lời dạy của HT. Thích Trí Thủ
  Để biết làm sao để trở thành một Phật tử chân chính, xin mời quý vị xem phần giải đáp của Hoà thượng Thích Trí Thủ qua 60 câu hỏi đáp Phật Pháp rất thực tế dưới đây:
  Xem tiếp
 • Danh xưng Hòa thượng dành cho ai?
  Danh xưng Hòa thượng dành cho ai?
  Hòa thượng là tu sĩ Phật giáo, theo tên gọi chung vốn có từ trước thời Đức Phật thì đấy là các vị sa môn tức là các tu sĩ, lìa bỏ gia đình, sống thanh bần, ẩn dật
  Xem tiếp
 • Hiểu đúng về tạo nghiệp sát
  Hiểu đúng về tạo nghiệp sát
  HỎI: Tôi là Phật tử, ăn chay, nhưng tôi có ý định muốn bán bánh mì thịt làm kế sinh nhai. Vậy cho tôi hỏi, làm nghề bán bánh mì thịt có gây tạo nghiệp sát sinh không? (PHƯƠNG ANH, nguyenhaphanh...@gmail.com)
  Xem tiếp
 • Ăn chay 1 tháng 6 ngày là những ngày nào?
  Ăn chay 1 tháng 6 ngày là những ngày nào?
  Ăn chay để thể hiện lòng từ bi đối với muôn loài và ngày càng có xu hướng lan rộng trong cộng đồng với nhiều hình thức khác nhau. Những người có lịch ăn chay 1 tháng 6 ngày gồm mùng 8, 14, 15, 23 và 29, 30 âm lịch. Họ sẽ kiêng ăn thịt, cá, ngăn cấm sát sinh.
  Xem tiếp
 • Chưa lập bàn thờ Phật, có được tụng kinh, trì chú không?
  Chưa lập bàn thờ Phật, có được tụng kinh, trì chú không?
  Hỏi: Kính thưa thầy, nhà con không có thờ Phật, chỉ có bàn thờ ông bà, mặc dù con rất tin tưởng Phật pháp, nhưng vì hoàn cảnh gia đình chật chội, nên con không có lập bàn thờ Phật. Vậy xin hỏi: con có tụng kinh được không?
  Xem tiếp
 • Cúng dường nào có công đức lớn nhất?
  Cúng dường nào có công đức lớn nhất?
  Hỏi: Giữa một người bất thiện đang đói và một bậc đại tăng đang đầy đủ, bố thí (cúng dường) cho ai phước báu lớn hơn?
  Xem tiếp
Back to top