Thư chúc Tết Giáp Thìn 2024 của Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN

10/02/2024 8:25

THƯ CHÚC TẾT CỦA ĐỨC PHÁP CHỦ

HỘI ĐỒNG CHỨNG MINH GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Nam-mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính bạch chư tôn đức Trưởng lão Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự; Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, quý Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, đồng bào và cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.

Trước thềm Xuân Giáp Thìn - 2024, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi gởi lời chúc mừng đầu năm tới tất cả các cấp Giáo hội, tới chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, quý Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài; kính chúc Quý vị một năm mới nhiều hỷ lạc trong ánh hào quang của chư Phật.

Chúng ta nhớ tới Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận, Đệ nhất Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nhờ những lời đề nghị của Ngài về việc mở trường Phật học mà Tăng Ni, Phật tử có thuận duyên học tập Phật pháp và Phật giáo Việt Nam được như ngày hôm nay. Tri ân Ngài và các bậc tiền nhân, đối với người con Phật không gì ý nghĩa hơn việc nỗ lực tu tập và phụng sự, lấy giới học làm căn bản trên lộ trình tu tập, lấy giới luật làm Thầy để khai phóng con đường tâm linh trở về bến giác. Đó là cách để trang nghiêm tự thân và góp phần trang nghiêm Giáo hội.

Trong giờ phút thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mọi tấm lòng chúng ta đều hướng về cội nguồn bày tỏ lòng tri ân, báo ân; hướng tới năm mới, mong cho một năm cát tường như ý đến với tất cả. Tăng Ni và Phật tử chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bốn Ân lớn: Ân cha mẹ sinh thành, ân Tam bảo tế độ, ân tiền nhân dựng nước và giữ nước cùng ân chúng sanh giúp đỡ; tiếp tục đẩy mạnh công tác từ thiện để góp phần xây dựng một xã hội an lành, hạnh phúc.

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn, thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi chân thành tri ân các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã luôn quan tâm giúp đỡ các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội, tạo điều kiện thuận lợi cho Tăng Ni, Phật tử thực hiện tốt phương châm “tốt Đạo, đẹp Đời”; kính chúc Quý vị và toàn thể đồng bào năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng; đất nước Việt Nam phát triển trên tinh thần bảo vệ bản sắc và văn hóa dân tộc.

Cầu nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ Quý vị; toàn thể Tăng Ni, Phật tử luôn sống an lành trong mùa xuân Chánh pháp.

Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát.

Phật lịch 2567, mùng 1 tháng Giêng năm Giáp Thìn

PHÁP CHỦ

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

(đã ấn ký)


Các tin tức khác

Back to top